รีวิวเปลไกวไฟฟ้า คุณแม่ตาลน้องตาว

สวัสดีค่ะ วันนี้ดิฉันจะมารีวิวเปลไกวไฟฟ้าค่ะ เนื่องจากว่าดิฉันได้ใช้เปลไกวไฟฟ้านี้มาได้เกือบจะครบปีแล้วค่ะ มันทำให้ดิฉันประทับใจมากๆ จนวันนี้ต้องยอมมาสละเวลาในการเขียนรีวิวค่ะ ดิฉันคุณแม่ตาลนะคะ มีลูกหนึ่งคนคือน้องตาว ตอนนี้อายุสิบเอ็ดเดือนแล้วค่ะอีกไม่นานก็ครบปีแล้วค่ะ น้องตาวจะเป็นคนที่ค่อนข้างจะนอนยากนิดหนึ่งค่ะ กว่าจะนอนทีนี่เล่นเอาเหงื่อตกเหมือนกันค่ะ

ตอนแรกในสมัยที่ยังไม่ได้ใช้เปลไกวไฟฟ้านั้น น้องตาวจะไม่ยอมหลับเลยค่ะ หลับยากมาก เอาแต่ร้องไห้อย่างเดียวเลยค่ะ แต่พอเปลี่ยนมาเป็นเปลไกวไฟฟ้าก็เริ่มเห็นความแตกต่างค่ะ แรกๆก็ยังร้องเหมือนเดิมค่ะ แต่ดิฉันก็ยังไกวๆในใจก็คิดว่าดูซิจะร้องได้นานขนาดไหน หนึ่งชั่วโมงเต็มๆค่ะ แต่ที่เห็นความแตกต่างก็คือ หลังจากที่น้องหลับแล้ว จะนอนได้นานกว่าเดิมค่ะ ในสมัยที่ยังไม่ได้ใช้เปลไกวไฟฟ้า น้องหลับแล้วไม่ถึงชั่วโมงก็จะตื่นแล้วค่ะ และกว่าจะนอนอีกทีก็เกือบชั่วโมงค่ะ

แต่พอได้ใช้เปลไกวไฟฟ้าอาการนอนยากของน้องเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆค่ะ จากเมื่อก่อนร้องไห้หนักมากกว่าจะนอนได้ หลังจากใช้เปลไกวไฟฟ้าได้สองเดือนอาการร้องไห้ก่อนนอนของน้องลดลงอย่างชัดเจนเลยค่ะ และไปสิ้นสุดในเดือนที่สี่ที่น้องเลิกร้องไห้ก่อนนอน พองอแงๆหน่อยจับยัดลงเปลไกวไฟฟ้าไกวไม่ถึงครึ่งชั่วโมงหลับปุ๋ยเลยค่ะ ไม่รู้วาเป็นเพราะเปลไกวไฟฟ้าหรือว่าเป็นเพราะอะไรนะคะ แต่ดิฉันเชื่อว่าเป็นเพราะเปลค่ะ

เปลไกวเด็กสิ่งเล็กๆแต่สำคัญ

คงจะไม่สามารถปฏิเสธได้ว่าสิ่งหนึ่งที่สำคัญสำหรับเด็กมากๆนั่นก็คือ เปลไกวเด็ก ทำไมเปลไกวเด็กถึงเป็นสิ่งของสำคัญสำหรับเด็ก ทำไมเด็กจึงขาดเปลไม่ได้ วันนี้เราจะชีแจงแถลงไขให้ทุกคนได้ทราบกันค่ะ แต่ก่อนนั้นเรามาทำความรู้จักกันก่อนคร่าวๆนะคะ พวกเราคือผู้ให้บริการขายเปลไกวเด็กมีประสบการมาเกือบจะสิบปีแล้วสำหรับเรื่องเปลของพวกเรา เปลที่พวกเราขายนั้นมีทุกชนิดทุกยี่ห้อ ทั้งราคาถูก ราคาแพง มีหมด ฉะนั้นเรื่องเปลไกวเด็กจึงถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับพวกเรา เพราะเปลไกวเด็กเราถึงมีชีวิตอยู่ได้จนถึงทุกวันนี้ ดังนั้นเรากับเปลไกวเด็กจึงเสมือนเพื่อนร่วมทางชีวิตกัน

ทีนี้มาพูดถึงเรื่องเปลไกวเด็กกันดีกว่าว่ามันมีความสำคัญกับเด็กอย่างไรบ้าง เราจะแยกความสำคัญของเปลไกวเด็กออกเป็นความสำคัญต่อชีวิตของเด็กโดยตรงและความสำคัญต่อชีวิตของเด็กโดยอ้อม ความสำคัญโดยตรงก็คือ การรักษาชีวิตของเด็กให้รอดปลอดภัยไปจนเติบใหญ่ จนเขาไม่ได้ใช้เปลไกวเด็กแล้ว นี่ถือเป็นความสำคัญต่อชีวิตเด็กโดยตรง ท่านอาจจะเคยได้ยินข่าวว่าเด็กตกเตียงเสียชีวิต แม่นอนทับลูกตัวเองเสียชีวิต เด็กพลิกตัวนอนคว่ำหน้าเสียชีวิต เหล่านี้ล้วนเป็นอันตรายใกล้ตัวของเราทั้งนั้น และมันมีผลต่อชีวิตของลูกเราโดยตรงเลย ปัญหาเหล่านี้จะไม่เกิดเด็ดขาดหากลูกน้อยของคุณได้นอนบนเปลไกวเด็ก ไม่มีทางที่เขาจะตกเตียงหรือตกจากเปล ไม่มีทางที่แม่จะนอนทับได้ถ้าแม่ไม่เข้าไปนอนกับลูกในเปล และไม่มีทางที่เด็กจะพลิกตัวแล้วมานอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอย่างแน่นอนเพราะเปลไกวเด็กจะถูกออกแบบมาไม่ให้เด็กพลิกตัวได้ นี่คือความสำคัญที่เปลไกวเด็กมีต่อเด็กโดยตรง และโดยอ้อมละ สำหรับความสำคัญที่เปลไกวเด็กมีต่อเด็กโดยอ้อมก็คือ เปลไกวเด็กทำให้เด็กหลับได้สนิทและยาวนาน การหลับสนิทและยาวนานนี่เองไปมีผลต่อพัฒนาการของเด็ก ซึ่งพัฒนาการของเด็กนั้นถือเป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กับชีวิตของเด็กเหมือนกัน

ฉะนั้นเปลไกวเด็กสิ่งเล็กๆที่สำคัญมากๆ สำคัญใหญ่ๆเลย มันทำให้เด็กเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่สมบูรณ์ได้อย่างดี อย่างที่บอกเปลไกวเด็กนั้นสามารถช่วยป้องกันอันตรายจากการเสียชีวิตของเด็กที่อาจจะเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อดังที่ได้กล่าวไปแล้วนั้น และนอกจากนั้นเปลไกวเด็กยังช่วยให้เด็กโตเป็นผู้ใหญ่ที่สมบูรณ์แข็งแรง ฉลาด อารมณ์ดี อีกด้วย จะเห็นว่าเพียงแค่เปลไกวเด็กเท่านั้นนะ สำคัญขนาดนี้เลยหรือ

ซิงเกิ้ลมัม กับเปลเด็กอ่อน

ซิงเกิ้ลมัมหรือแม่เลี้ยงเดี่ยวส่วนใหญ่คงจะรู้ถึงความยากลำบากในการเลี้ยงลูกเป็นอย่างดีค่ะ เพราะต้องเลี้ยงลูกและทำงานไปด้วย อีกทั้งยังต้องทำทุกอย่างต้องเป็นทั้งพ่อและแม่เพื่อเติมเต็มในส่วนที่ขาดหายไปของลูกน้อยเพื่อให้ลูกไม่รู้สึกเหมือนขาดอะไรไปซักอย่างหรือเกิดปมด้อยขึ้นในจิตใจนั่นเอง ซึ่งเปลเด็กอ่อนก็เป็นตัวช่วยหนึ่งของคุณแม่เลี้ยงลูกเดียวเช่นกัน แล้วคุณล่ะเป็นคุณแม่ที่ต้องเลี้ยงลูกคนเดียวหรือเปล่า ถ้าใช่ลองใช้เปลเด็กอ่อนดูสิคะรับรองว่าช่วยเบาแรงได้มากเลยล่ะ

ไม่มีใครหรอกที่อยากจะเป็นซิงเกิ้ลมัม แต่เมื่อโชคชะตาเล่นตลกให้ต้องเลี้ยงลูกคนเดียวเนื่องจากไม่สามารถเดินไปต่อกับคนรักของคุณได้ คุณจึงควรมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกน้อยของคุณเพื่อให้เขาเกิดความอบอุ่นมากที่สุดนี่เอง ดังนั้นซิงเกิ้ลมัมส่วนใหญ่จึงเลือกที่จะใช้เปลเด็กอ่อน เรามาดูข้อดีของเปลเด็กอ่อนในแง่ของคุณแม่เลี้ยงลูกเดี๋ยวกันดีกว่าค่ะ

ลดภาระในการเลี้ยงลูกน้อยลง

โดยปกติซิงเกิ้ลมัมจะไม่ค่อยมีเวลาว่างในการเลี้ยงลูกน้อยเลย ลองคิดดูสิคะ ขนาดเราไม่ได้เป็นคุณแม่เลี้ยงลูกเดียวยังแทบจะไม่มีเวลาว่างจากการเลี้ยงลูกเลยบางวันแทบจะไม่ได้พักผ่อนด้วยซ้ำ แล้วซิงเกิ้ลมัมที่ต้องเลี้ยงลูกคนเดียวล่ะจะต้องเหน็ดเหนื่อยแค่ไหน แต่เมื่อพวกเขาได้ใช้เปลเด็กอ่อน ความเหน็ดเหนื่อยกับการเลี้ยงลูกน้อยก็ลดน้อยลง แถมยังทำให้ลูกน้อยนอนหลับเร็วขึ้นและนานขึ้นอีกด้วย อย่างนี้ไม่ว่าคุณแม่คนไหนก็อยากจะมอบสิ่งดีๆ แบบนี้ให้กับลูกจริงไหมล่ะคะ

ดังนั้นเพื่อสุขภาพที่ดีของลูกน้อยและะการนอนหลับที่สบายมากขึ้น เราขอแนะนำให้คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวหรือซิงเกิลมัมทั้งหลาย เลือกซื้อเปลเด็กอ่อนให้กับลูกน้อยของคุณดีกว่า ถึงแม้ว่าคุณจะต้องทำงานหาเลี้ยงลูกน้อยด้วยตัวคนเดียว แต่ลองคิดดูสิคะว่าแค่คุณลงทุนซื้อเปลให้ลูกน้อยครั้งเดียว ลูกน้อยของคุณก็จะหลับง่ายและนานขึ้นทำให้คุณมีเวลาเหลือเฟือมากขึ้น แต่หากคุณยังคงเลี้ยงลูกแบบเดิมๆ คุณก็จะมีเวลาในการทำงานน้อยลงหรือบางทีก็แทบจะไม่ได้ว่างทำเลย เพราะต้องคอยอุ้มกล่อมลูกน้อยอยู่ตลอดเวลานั่นเอง

เปลเด็กอ่อนดีอย่างไรและดีจริงเหมาะกับลูกน้อยจริงหรือไม่ คุณแม่ซิงเกิ้ลมัมอย่าลืมซื้อมาใช้กันดูนะคะ เรากล้าการันตรีเลยว่าจะช่วยลดภาระให้กับคุณแม่ได้อย่างแน่นอน แถมยังทำให้ซิงเกิ้ลมัมไม่เหนื่อยมากเกินไปอีกด้วย คุณแม่เองก็อยากเติมเต็มความรักให้กับลูกน้อยของคุณมากที่สุดใช่ไหมล่ะ ดังนั้นนี่ล่ะคือสิ่งที่จะช่วยเติมเต็มความรักได้ดี และลูกน้อยของคุณจะต้องมีความสุขอย่างแน่นอน

 

เปลไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่สมบูรณ์แบบที่สุด

หากจะพูดถึงเปลเด็กที่สมบูรณ์แบบที่สุดในตอนนี้คงหนีไม่พ้นเปลไฟฟ้าอย่างแน่นอน เพราะเปลเด็กรุ่นล่าสุดที่พัฒนาออกมาก็คือเปลไฟฟ้านี่แหล่ะ จากเมื่อก่อนจะเป็นเปลธรรมดาๆที่ต้องใช้แรงคนในการไกวเปลอยู่ตลอดเวลา จนมาวันนี้การใช้แรงคนในการไกวเปลเด็กนั้นถูกลดบทบาทลงจนเกือบจะไม่ต้องใช้แรงคนไกวอีกต่อไป เพราะมีการพัฒนาเปลไฟฟ้าขึ้นมาใช้แทนเปลรุ่นเก่าๆ และมันสามารถตอบสนองความต้องการได้อย่างตรงตามเป้าหมายที่สุดเปลไฟฟ้าจึงถือว่าเป็นเปลเด็กที่สมบูรณ์แบบที่สุดในปัจจุบันนี้

เปลไกวเด็กนั้นมีใช้กันมาตั้งแต่สมันโบราณของไทยแล้ว เกิดขึ้นเมื่อใดไม่แน่ชัด แต่มีการนำผ้าขาวม้ามาทำเป็นเปลให้เด็กนอนกันแล้วในสมัยนั้น ซึ่งการทำเปลเด็กนั้นก็เน้นความง่าย ใช้ผ้าขาวม้าผูกทั้งสองด้านตามแนวยาวและมักติดกับต้นเสาบ้านหรือเสาไม้ที่ทำขึ้นมาเพื่อเป็นเสาเปลโดยเฉพาะ การใช้งานก็ถือว่าอยู่ในระดับดีเพราะสามารถทำให้เด็กหลับได้ง่ายขึ้น ช่วยลดภาระการอุ้มลูกของคุณแม่ลงได้เยอะมากเลยทีเดียว เรื่อยมาจนถึงยุคที่เทคโนโลยีพัฒนา เปลไกวเด็กรุ่นใหม่ถูกนำเข้ามาจากต่างประเทศนั่นก็คือเปลไฟฟ้า เปลรุ่นใหม่นี้มีอะไรพิเศษๆเยอะแยะมากมาย เริ่มจากการที่เปลมันสามารถไกวเองได้โดยที่คนเราไม่ต้องออกแรงไกวเปลไฟฟ้าเลย มันสามารถไกวต่อเนื่องได้หลายชั่วโมงเลยทีเดียว ต่อมาคือเราสามารถปรับลดจังหวะการไกวให้เหมาะสมได้ จังหวะการไกวจะมีจังหวะที่สม่ำเสมอ คุณสมบัติพิเศษสองข้อนี้จะช่วยให้เด็กนอนหลับได้ง่าย หลับได้อย่างยาวนานและหลับได้อย่างสนิทที่สุด นอกจากนี้แล้วเปลไฟฟ้ายังสมนาคุณให้กับคุณพ่อคุณแม่ที่ใช้อีกด้วย เพราะเราไม่ต้องไกวเองตลอดเวลา มันช่างเป็นอะไรที่แสนหวานและสุขสบายอย่างจริงแท้แน่นอน มาถึงตอนนี้ก็คงพอจะสรุปได้แล้วว่าเปลไฟฟ้านั้นเป็นเปลไกวเด็กที่สมบูรณ์แบบที่สุดแล้วในยุคนี้

สรุปว่าเปลไฟฟ้านั้นสามารถเข้ามาแทรกและสามารถเบียดจนเปลไกวเด็กรุ่นเก่ากระเด็นตกออกไปนอกระบบเลยก็ว่าได้ เพราะเปลไฟฟ้านั้นถือได้ว่าเป็นเปลที่สมบูรณ์ที่สุดแล้วตอนนี้ จากที่กล่าวมาข้างต้นก็น่าจะพอเป็นเหตุผลยืนยันได้ว่าเปลไฟฟ้าคือเปลเด็กที่สมบูรณ์แบบที่สุด แต่หากท่านผู้อ่านหรือคุณพ่อคุณแม่ท่านใดคิดว่ามีเปลรุ่นไหนที่สมบูรณ์กว่าเปลไฟฟ้าก็สามรถทักท้วงได้ทันทีเลยครับ เราจะไปหาคำตอบของข้อสงสัยนั้นๆไปด้วยกัน บางทีอาจจะมีเปลรุ่นที่พิเศษกว่านี้ก็อาจจะเป็นไปได้

ความแตกต่างระหว่างเปลธรรมดาและเปลไกวไฟฟ้า

การให้ทารกนอนบนเปลไกวนั้นมีมานานแล้ว  โดยตั้งแต่อดีตมีการใช้ผ้าขาวม้าผูกเป็นเปลและไกวให้เด็กนอน  โดยเชื่อว่าการให้ทารกนอนบนเปลนั้นจะช่วยให้ทารกหลับได้ดีกว่าปกติถึง 70%  นอกจากนั้นยังเชื่อว่า  การที่นอนบนเปลเด็กนั้นทารกจะรู้สึกอบอุ่น  ปลอดภัย  และผ่อนคลายเสมือนนอนในครรภ์มารดา  จนถึงปัจจุบันยังมีผลงานวิจัยของทีมวิจัยจากมหาวิทยาลัยเจนีวาโดย ดร. Sophie Schwartz แห่งมหาวิทยาลัยเจนีวา ยืนยันว่า เปลไกวเด็กนั้นช่วยให้ทารกนอนหลับสนิท กว่าการนอนในเตียงธรรมดา  จึงส่งผลให้ปัจจุบันมีการนำเทคโนโลยีมาเข้ามาช่วยผลิตเปลไกวไฟฟ้าขึ้นเพื่อนตอบสนองความต้องการและเพื่อเป็นเครื่องทุ่นแรงให้กับคุณแม่ยุคใหม่กัน  โดยข้อแตกต่างระหว่างเปลไกลธรรมดาและเปลไกวไฟฟ้า  มีดังนี้

เปลไกวธรรมดาใช้แรงคนในการไกว  ส่งผลให้ตลอดเวลาที่กล่อมทารกนั้นผู้ดูแลหรือตัวคุณแม่นั้นไม่ได้พักผ่อนหรือพักผ่อนไม่เพียงพอ  รวมไปถึงอาจส่งผลให้เกิดการบาดเจ็บตึงเครียดของกล้ามเนื้อแขนและหลัง  นอกจากนั้นแรงที่ใช้ไกวไม่สามารถควบคุมความสม่ำเสมอและความนุ่มนวลได้  ต่างจากเปลไกวไฟฟ้าที่สามารถตั้งค่าเพื่อให้ระบบทำงานช่วยให้คุณแม่ได้พักผ่อนไปพร้อมๆกับลูก  ลดการใช้งานของกล้ามเนื้อ  ส่งผลต่อสุขภาพที่ดีขึ้นของคุณแม่  นอกจากนั้นแล้วเปลไกวไฟฟ้ายังมีจังหวะการไกวที่สม่ำเสมอและนุ่มนวล  ทารกจึงหลับง่าย หลับสนิทและรู้สึกผ่อนคลายกว่าการนอนบนเตียงธรรมดาอีกด้วย

เปลไกวไฟฟ้ามีรูปแบบให้เลือกใช้สอยหลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการของคุณแม่  และเพื่อความเหมาะสมกับตัวทารก  นอกจากนั้นยังมีวัสดุให้เลือกมากมายซึ่งมีความแข็งแรงคงทน

เปลไกวไฟฟ้าที่ผลิตในปัจจุบันมีให้เลือกหลายหลายบริษัท  และมีการรับประกันอายุการใช้งานอีกด้วย

จากที่กล่าวมา  จะเห็นได้ว่าประโยชน์ของเปลไกวไฟฟ้านั้นมีมากมายหลายข้อ  ทั้งต่อตัวทารกเองที่สามารถหลับสนิทยาวนานขึ้น  ซึ่งการหลับสนิทของทารกช่วยให้ทารกมีอารมณ์แจ่มใส  และมีพัฒนาการสมวัยอีกด้วย  เมื่อทารกหลับง่ายมีพัฒนาการสมวัย  คุณแม่เองก็สบายใจมีสุขภาพจิตดีไปด้วย  นอกจากนั้นแล้วเปลไกวไฟฟ้ายังช่วยทุ่นแรงทำให้คุณแม่มีสุขภาพร่างกายที่ดีตามไปด้วย  แต่สิ่งสำคัญคือ  คุณแม่ต้องเลือกเปลไกวไฟฟ้าที่มีขนาดพอเหมาะกับทารก  ทำจากวัสดุที่แข็งแรงทนทาน  และมีการรับประกันอายุการใช้งานด้วย  เมื่อเห็นแบบนี้แล้วอย่าลืมเลือกเปลไกวไฟฟ้าดีๆซักอันเพื่อเตรียมพร้อมรอต้อนรับสมาชิกใหม่ตัวน้อยในบ้านกัน  รับรองว่า  คุ้มค่า  คุ้มราคากับสุขภาพกายและสุขภาพจิตที่ดีของทารกและตัวคุณแม่แน่นอน

อาหารและการนอนหลับช่วยระบบขับถ่ายในเด็ก

นอกจากเรื่องของอาหารที่ช่วยเรื่องการขับถ่ายแล้ว การนอนหลับที่ดีของเด็กเล็กๆ ก็ช่วยให้การขับถ่ายเป็นไปได้ดีเหมือนกัน การนอนหลับที่ยาวนาน หลับสนิทและหลับอย่างเพียงพอ จะมีผลทั้งต่อร่างกายและจิตใจหลายๆ ด้าน  เช่น การขับถ่าย หากเด็กนอนได้ดี ระบบการขับถ่ายก็จะเป็นไปอย่างปกติ ไม่มีอาการท้องผูก และภาวะจิตใจก็จะแจ่มใสอีกด้วย ยิ่งการนอนในเปลที่มีการจังหวะไกวอย่างสม่ำเสมอ ดังเช่น การใช้ เปลไกวอัตโนมัติ ที่คุณพ่อคุณแม่หลายท่านเลือกใช้ เพื่อให้เด็กได้หลับสนิทยาวนาน ก็จะยิ่งส่งผลดีต่อสุขภาพโดยรวมค่ะ

เปลไกวอัตโนมัติ จึงเป็นผู้ช่วยมืออาชีพของคุณแม่ยุคใหม่ เพราะหากปล่อยให้ลูกนอนหลับๆ ตื่นๆ  นอนหลับไม่เพียงพอก็จะเกิดอาการหงุดหงิด ร้องไห้โยเย ส่งผลทั้งนิสัยการนอนหลับที่แย่ และมีผลกระทบต่อภาวะของจิตใจไปด้วย ฉะนั้นการนอนหลับจึงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องใช้เปลนอนสำหรับเด็กเล็กๆ แม้ว่าเด็กบางคนซึ่งมีส่วนน้อยมากๆ จะไม่ได้ใช้เปลนอนเลยก็ตาม แต่กับอีกหลายคนหรือโดยส่วนใหญ่ต้องใช้เปลนอนทั้งนั้น

หลักการทำงานของ เปลไกวอัตโนมัติ ที่ไกวได้อย่างสม่ำเสมอ  เหมือนกับที่เด็กเล็กๆ เคยชินกับการเคลื่อนไหวเมื่ออยู่ในท้องแม่ เขาจึงชอบการเคลื่อนไหวเพราะทำให้รู้สึกดี อบอุ่นและปลอดภัยเพราะเปลจะมีลักษณะแคบๆ และอบอุ่น เด็กๆ ส่วนใหญ่จึงชื่นชอบการนอนเปล

เปลไกวอัตโนมัติ ทำให้เด็กหลับได้ยาวนานนั้น ก็มีผลพลอยได้เป็นอย่างดีต่อเรื่องของสุขภาพ หรืออาจจะถือว่าเป็นผลโดยตรงก็ว่าได้ เพราะย่อมทำให้การหลั่งโกรทฮอร์โมนหรือฮอร์โมนของการเจริญเติบโตในเด็กเป็นไปอย่างสม่ำเสมอ ส่งเสริมการเจริญเติบโตของร่างกาย สุขภาพต่างๆ ที่ทำให้เกิดความสมดุลทำให้เด็กเจ็บป่วยได้ยาก และสุขภาพจิตที่ดีอารมณ์แจ่มใส

สำหรับเรื่อง โภชนาการ หรือ อาหารการกิน ก็สำคัญต่อเด็กในด้านของสุขภาพอย่างที่กล่าวไปข้างต้น เช่นการรับประทานกล้วยน้ำว้า ที่ส่งเสริมให้เกิดการขับถ่ายที่ดีของเด็ก รสหวานในกล้วยน้ำว้ายังทำให้เด็กอารมณ์ดีไม่ต่างจากการทานของหวานเลย ฉะนั้นการดูแลเด็กเล็กๆ จึงต้องให้ความสำคัญในหลายๆ เรื่อง ไม่ใช่เน้นเพียงแค่เรื่องใดเรื่องหนึ่ง ทั้งการนอนหลับที่ดีซึ่งจะใช้ เปลไกวอัตโนมัติ หรือเปลธรรมดาก็ได้ แต่ต้องมีการแกว่งไกวที่สม่ำเสมอซึ่งคุณแม่จำเป็นต้องออกแรงไกวเป็นระยะเวลานานๆ  ตลอดจนการให้โภชนาการที่มีประโยชน์ด้วย

 

ไม่น่าเชื่อว่าระบบขับถ่ายไม่ได้เกี่ยวข้องกับอาหารอย่างเดียวแต่ยังต้องขึ้นอยู่กับการพักผ่อนที่เพียงพออีกด้วย เพราะร่างกายของเด็กเล็กๆ ทำงานเชื่อมประสานกัน ต้องส่งเสริมทุกด้านจึงจะแข็งแรงสมวัย

เปลไกวเด็กสำคัญขนาดไหนกันเชียว.!?

เปลไกวเด็กนั้นหลายคนก็คงสงสัยอยู่เหมือนกันว่ามีความสำคัญขนาดไหน ทำไมเห็นพูดกันต่อๆมาว่าหากไม่ใช้เปลไกวเด็กก็เหมือนทำลายอนาคตลูก มันสำคัญขนาดนั้นเลยเหรอ ทำไม สมัยเมื่อสิบกว่าปีก่อนผมก็สงสัยแบบนี้เหมือนกันครับ แค่เปลไกวเด็กมันจะสำคัญขนาดไหนกันเชียว แต่พอได้เข้ามาทำงานที่คลุกคลีเกี่ยวกับเปลไกวเด็กแล้วถึงรู้ความจริงอย่างละเอียด และความจริงดังกล่าวก็ทำให้ผมอึ่งได้เลยทีเดียวเพราะไม่คิดว่าสิ่งเล็กๆแค่นั้นมันจะมีความสำคัญมากขนาดนี้ คงอยากจะทราบรายละเอียดของเปลไกวเด็กกันแล้วใช่ไหมครับ งั้นเรามาเริ่มเลยแล้วกัน

เปลไกวเด็กถูกยกให้เป็นเครื่องใช้ที่คนเลี้ยงเด็กต้องมี หากใครที่เลี้ยงเด็กแล้วไม่มีเปลไกวเด็กถือว่าทำไม่ถูก เพราะเปลไกวเด็กนั้นสำคัญมากๆ ความสำคัญของเปลมีดังนี้ เปลไกวเด็กคือสิ่งที่ทำให้เด็กหลับได้ง่าย หลับได้สนิทและหลับได้นานที่สุด ไม่มีอะไรที่ทำได้เท่าเปลไกวเด็กอีกแล้ว เหตุผลเพราะว่าเปลนั้นถูกทำขึ้นโดนเลียนแบบสภาพของท้องไม่ เมื่อสมัยที่เด็กยังอยู่ในท้องแม่เขาจะปรับตัวให้เข้ากับสภาพที่แคบและเคลื่อนไหวตลอดเวลาของท้องแม่ และเขาสามารถหลับได้ เมื่อเขาออกมาจากท้องแม่เปลไกวเด็กคือสภาพที่คล้ายท้องแม่ที่สุด ทำให้เขาหลับได้ง่ายในสภาพที่คุ้นเคย หลับนานและหลับได้อย่างสนิท และการหลับสนิทและกินเวลานานนี่เองที่มีความสำคัญกับเด็กเพราะว่าเมื่อเด็กหลับสนิทและยาวนานเกินสองชั่วโมง สมองส่วนที่ยังไม่หลับจะสั่งให้ร่างกายปล่อยฮอร์โมนที่มีผลต่อความสูงออกมา นอกจากนี้แล้วในเวลาที่เด็กนอนหลับสนิทนั้นสมองจะทำการจัดเรียงข้อมูลใหม่ให้เป็นระเบียบซึ่งมีผลต่อความฉลาดของลูกน้อย นอกจากนั้นแล้วการที่เด็กนอนหลับสนิทและเพียงพอนั้นยังทำให้เป็นคนอารมณ์ดี ไม่งอแงซึ่งอาจจะส่งผลถึงอนาคตของเด็ก อาจจะทำให้เด็กกลายเป็นคนที่มีอารมณ์ฉุนเฉียว

จะเห็นว่าการนอนหลับสนิทและยาวนานนั้นมีผลต่อพัฒนาการของเด็กทุกด้านเลย ไม่ว่าจะเป็นด้านร่างกาย(ความสูง) ด้านสมอง(ความฉลาด)และด้านอารมณ์จิตใจ(อารมณ์ดี อารมณ์ฉุนเฉียว) และต่างก็เป็นที่ยอมรับกันว่าเปลไกวเด็กนั้นเป็นสิ่งที่ทำให้เด็กนอนหลับได้ง่าย สนิทและยายาวนานที่สุด ไม่เพียงแต่เป็นที่ยอมรับเท่านั้นมีงานวิจัยหลายชิ้นที่ศึกษาเกี่ยวกับเรื่องเปลไกวเด็ก การนอนของเด็ก เห็นหรือยังครับว่าเปลไกวเด็กนั้นสำคัญขนาดไหน มันสมควรหรือไม่ที่เขาบอกว่าไม่ใช้เปลไกวเด็กเท่ากับทำลายอนาคตของลูก ผมเห็นด้วยนะ

วิธีเลือกซื้อเปลไกวไฟฟ้า

หลายท่านที่มีลูกน้อยคงประสบกับปัญหายามที่ลูกน้อยของท่านนอนหลับ เพราะหากเราหยุดไกวเปลเมื่อลูกน้อยของท่านก็อาจตื่นมางอแงได้ ทำให้ท่านไม่มีเวลาไปทำกิจกรรมอย่างอื่น แต่ปัจจุบันนี้ได้มีการพัฒนาเปลไกวให้สามารถไกวได้เองแล้วนะครับ ซึ่งที่เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในการดูแลลูกน้อยของท่านให้หลับได้ยาวนาน ฝันดี และไม่ตื่นขึ้นมากวนใจอีกด้วย

เมื่อหลายตัดสินใจได้แล้วว่าการเลือกซื้อเปลไกวไฟฟ้าจะสามารถตอบโจทย์การเลี้ยงดูลูกน้อยท่านได้ดีที่สุด แต่ปัญหาก็ยังมีอีกสิครับ เพราะว่าเราจะเลือกยังไงดี ในเมื่อเปลไกวไฟฟ้ามีขายอยู่มากมายหลายแบบ จนยิ่งเลือกก็ยิ่งงงกันเลยทีเดียว ไม่ง่ายเลยใช่ไหมละครับ

ถ้าอย่างนั้นแล้วละก็ท่านโชคดีมากแล้วละครับที่เปิดมาเจอความนี้เพราะบทความนี้จะช่วยให้ท่านสามารถเลือกเปลไกวไฟฟ้าที่มีคุณดีเยี่ยมและดูแลลูกน้อยของท่านได้อย่างมีประสิทธิภาพเลยทีเดียวครับ

วิธีเลือกซื้อเปลไกวไฟฟ้า

  1. อย่างแรกเลยให้ดูที่วัสดุที่นำมาใช้ครับ ว่ามีความแข็งแรงทนทานหรือไม่ เพราะในการนอนของเด็กจะมีการดิ้นอยู่เป็นประจำ ต้องดูเปลที่สามารถรับน้ำหนักได้ดีด้วย
  2. ดูเรื่องตัววัสดุว่าสามารถจัดการประกอบ และถอดชิ้นได้ง่ายหรือไม่เพื่อช่วยในการติดตั้งและทำความสะอาด
  3. ดูว่ามีการบริการเรื่องอะไหล่หรือไม่เพราะหากชำรุดเราสามารถซ่อมแซมได้ในทันที
  4. ดูว่ามีการบริการหลังการขายหรือไม่ เช่นการโทรมาสอบถามถึงปัญหาต่างๆและคอยตอบคำถามเวลาเกิดปัญหาที่เราไม่สามารถแก้ได้เกี่ยวกับเปลไกวไฟฟ้า
  5. ก่อนซื้อควรปรึกษาผู้เชี่ยวหรือหากสั่งซื้อตามเว็บไซด์ ความถามรายละเอียดให้ครบถ้วนเสียก่อน

เป็นยังไงกันบ้างครับ สำหรับวิธีการเลือกซื้อเปลไกวไฟฟ้าที่ผมนำมาเสนอในบทความนี้ หวังว่าบทความนี้คงจะทำให้ทุกท่านที่กำลังตัดสินเลือกเปลไกวไฟฟ้าได้รับความรู้กันอย่างเต็มที่

การดูแลลูกๆไม่ใช่เรื่องง่าย ยิ่งเราใส่ใจมากเท่าไหร่ผลที่ได้ก็จะออกมากับลูกของเรามากเท่านั้น หากอยากให้ลูกๆของเราได้รับสิ่งที่ดีที่สุดแล้วละก็ เปลไกวไฟฟ้าคือตัวเลือกที่คุณจะปฏิเสธไม่ด้วย ด้วยคุณสมบัติที่ครบถ้วนในการดูแลลูกน้อยของคุณ การนอนหลับได้อย่างเต็มที่จะทำให้ลูกน้อยของคุณมีพัฒนาการทางด้านต่างๆ อย่างรวดเร็ว แต่หากได้รับการไม่พักผ่อนที่ไม่เพียงพอแล้วละก็ ต้องบอกว่าน่าเป็นห่วงถึงการเจริญเติบโตเลยทีเดียวครับ

***เปลไกวไฟฟ้า สินค้าที่คุณจำเป็นต้องมี

เปลไกวไฟฟ้าของคุณแม่มือใหม่

เป็นอย่างไรกันบ้างละค่ะช่วงนี้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่บางท่านกำลังปวดหัวกับการเลี้ยงลูกน้อยของคุณหรือเปล่าบางท่านอาจจะกำลังเครียดเรื่องลูกน้อยของคุณที่ร้องไห้กวนงอแงเรามีวิธีที่ทำให้คุณหายปวดหัวกันได้นะค่ะเราขอแนะนำ เปลไกวไฟฟ้าเพื่อให้ลูกน้อยของคุณได้นอนหลับแบบสบายตื่นมาเปลแบบไหนก็เหมือนกันเด็กนอนหลับเหมือนกัน แต่คุณรู้ไหมความสามารถรถพิเศษองเปลไกวไฟฟ้ามีประโยชน์ต่อคุณและลูกของคุณอย่างมากโดยที่คุณคาดไม่ถึงว่ามันจะมีประโยชน์ต่อความสุขของคุณและครอบครัวได้มากมายเลย

เราลองมาฟังคุณแม่ที่เคยลองใช้เปลไกวไฟฟ้ากันมาแล้วว่าเขามีความรู้สึกอย่างไรหลังจากที่ได้ใช่แล้ว มาฟังความคิดเห็นจากน้องแก้มคุณแม่มือใหม่กันได้เลยค่ะ สวัสดีค่ะน้องก็พึ่งจะมีลูกคนแรกค่ะตอนแรกที่ลูกของฉันเกิดมาช่วงเดือนแรกฉันให้เขานอนเบาะค่ะ แต่เขาก็มักจะนอนได้แค่แปปเดียว ก็ตื่นมาร้องงอแง คงเป็นเพราะเขาไม่ค่อยสบายตัวล่ะมั้ง เพราะเบาะก็ไม่ค่อยนุ่มเท่าไหร่ แถมบางทียังมีมดตัวเล็กๆ ไต่ไปรบกวนการนอนของลูกน้อยอีกด้วย พอได้ประมาณสองเดือนฉันก็ให้เขานอนเปลแบบผูกกับผ้าตามสมัยก่อนเพราะเขาว่านอนเปลแบบนั้นศรีษะของเขาจะกลมสวย แต่เขาไม่ค่อยนอนและร้องบ่อยมากเพราะไม่มีเวลาว่างทำงานอื่นเลย ก็ไม่รู้จะทำไง พอดีเห็นเพื่อนบ้านเขาใช้เปลไกวไฟฟ้าก็เลยลองไปคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเขา ก็เลยลองเปลี่ยนมาใช้เปลแบบนี้ดูบ้าง แต่พอได้มาใช้เปลไกวไฟฟ้าเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยค่ะ รู้สึกว่าลูกน้อยจะชอบมากเลยล่ะ

แถมยังช่วยให้ฉันมีเวลาว่างมากกว่าเดิมและลูกนอนหลับสบายไม่กวน ตอนนี่ครอบครัวของฉันแฮปปี้มากเลยค่ะรู้แบบนี้ฉันใช้เปลไกวไฟฟ้านานแล้วละค่ะ การใช้งานสะดวกใช้งานง่ายแค่กดปุ่มเปลก็จะทำงานเองไกวเองโดยที่ไม่เปลืองแรงของฉันเลยฉันเลยมีเวลาทำงานบ้านและงานอื่นๆจนเสร็จและครอบครัวของเราก็เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมหลังจากได้ใช้เปลไกไฟฟ้า แถมราคาก็ไม่แพงอีกด้วยนะค่ะ เห็นไหมละค่ะถ้าใครลองใช้แล้วจะติดใจเหมือนกับน้องแก้มแล้วคุณละค่ะหาซื้อเปลไกวไฟฟ้าเพื่อลูกน้อยของคุณหรือยัง พ่อแม่ทุกท่านที่มีลูกควรจะหาสิ่งดีๆเพื่อให้ลูกของคุณกัน ส่วนราคาก็ไม่แพงอย่างที่คุณคิด

เปลเด็กความทันสมัยที่คุณแม่ยุคใหม่นิยมกันมาก

เปลเด็กความทันสมัยที่คุณแม่ยุคใหม่นิยมกันมาก อ่านประโยคนี้แล้วหลายคนคงบอกว่า อะไรกันมันก็แค่เปลไกวเด็กธรรมดาๆ ใครๆก็รู้จัก ก็แค่เปล แต่ยุคนี้นั้นขอบอกเลยว่ามันไม่ใช่แค่เปลธรรมดาแล้ว เพราะเปลไกวเด็กยุคนี้ทันสมัยด้วยระบบเปลเด็กเพื่อให้ลูกน้อยหลับสบาย และ คุณแม่ไม่ต้องคอยนั่งไกวเปลอีกต่อไป

ทำไมถึงบอกว่าเปลเด็กสมัยนี้มีความทันสมัยเพราะ ปัจจุบันเปลในยุคนนี้มีการนำอุปกรณ์เสริมมาติดตั้งเช่น เปลเด็ก ที่ช่วยให้สามารถไกวได้นานต่อเนื่องหลายชั่วโมง ซึ่งจะช่วยลดภาระของคุณแม่หรือพี่เลี้ยงที่ไม่ต้องนั่งไกวกันตลอดเวลาในขณะที่เด็กๆนอนหลับ อีกทั้งยังสะดวกเพราะมีทั้งระบบใช้ไฟบ้าน และ ใส่แบตเตอรี่ ส่วนวัสดุนั้นปัจจุบันนิยมใช้วัสดุที่เหมาะกับเด็กทารกคือปลอดสารพิษ และ โครงสร้างมีความแข็งแรงทนทานรับน้ำหนักได้มาก นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์เสริมอื่นๆเพิ่มความน่าสนใจให้น่าใช้มากยิ่งขึ้น และยังมีดีไซน์ รูปทรง สีสันที่ทำให้คุณแม่หลายๆคนอยากซื้อมาใช้งาน

ความสะดวกสบายของเปลเด็กนั้นอย่างที่กล่าวข้างต้นคือ สามารถตั้งค่าให้ไกวได้นานหลายชั่วโมงแล้ว ยังช่วยเสริมพัฒนาการของเด็กได้เพราะหากเด็กเล็กๆ สามารถหลับได้สบายได้นานหลายชั่วโมงนั้นจะทำให้ร่างกายมีการหลั่งฮอร์โมนที่ทำให้ร่างกายมีการเจริญเติบโต สุขภาพจิตดีไม่งอแงเพราะพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งเปลเด็กบางรุ่นยังมีอุปกรณ์ให้เสียงเพลงเพราะสำหรับกล่อมเด็กนอนทำให้นอนหลับได้อย่างสบายพร้อมเพลิดเพลินกับเสียงเพลงกล่อมด็กที่สามารถช่วยกระตุ้นพัฒนาการได้อีกทางด้วย

ส่วนที่คุณแม่หลายๆคนอาจจะสงสัยเกี่ยวกับ เปลเด็ก ในเรื่องของกระแสไฟ ในข้อนี้สามารถบอกได้เลยว่าปลอดภัยมากเพราะ เปลเด็ก นั้นใช้ไฟต่ำแค่ 6 โวลท์และมีระบบป้องกันไฟรั่วหรือกระแสไฟฟ้าลัดวงจรที่กล่องควบคุม และ วัสดุของ เปลเด็ก นั้นไม่เป็นฉนวนนำไฟฟ้า คุณแม่จึงมั่นใจในเรื่องนี้ได้ และ มีทั้งแบบใช้แบตตเตอรี่ ซึ่งระบบนี้ไม่ต้องเสียบปลั๊กไฟเลยเพียงแค่ใส่ถ่านตามขนาดที่ระบุก็สามารถใช้งานได้แล้ว และ ในบางรุ่นสามารถชาร์ทไฟเก็บไว้ได้ ไม่จำเป็นต้องเสียบปลั๊กไฟขณะให้ลูกน้อยนอนในเปล

ทั้งหมดนี้คือความทันสมัยของ เปลเด็ก ที่กำลังเป็นที่นิยมสำหรับคุณแม่ในปัจจุบัน จากประโยชน์และความน่าสนใจที่กล่าวมาตั้งแต่ต้นซึ่งถือว่าเป็นการซื้อของใช้เด็กอ่อนที่คุ้มค่าจริงๆเพราะหากเมื่อเทียบกับราคาและประโยชน์ในการใช้งานรวมถึงอายุการใช้งานแล้วนับว่าคุ้มเพราะสามารถใช้งานได้หลายปี หากเก็บรักษาดีๆสามารถขายต่อหรือส่งต่อให้คนอื่นใช้ได้อีกด้วย