เลือกเปลอัตโนมัติอย่างไรให้เหมาะกับคุณแม่

การเลือกเปลอัตโนมัติที่เหมาะกับคุณแม่นั้น ถือว่าเป็นเรื่องที่จำเป็นไม่น้อยเลยล่ะ ด้วยการที่คุณแม่ของเราใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่กับลูกน้อยที่นานกว่าคุณพ่อเสียอีก ไม่ว่าจะเป็นเวลาให้นมลูกน้อย ไม่ว่าจะเป็นเวลาที่กล่อมลูกน้อยนอนหลับ ไม่ว่าจะเป็นเวลาใดก็ตาม ดังนั้นแล้วการเลือกเปลอัตโนมัติที่เหมาะกับลูกน้อยนั้น ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญไม่น้อยเลยล่ะ อักทั้งเปลอัตโนมัติในทุกวันนี้มีทั้งเปลไกว เปลไกวไฟฟ้า เปลอัตโนมัติ เปลญวนเด็กและเปลไกวอัตโนมัติ เรามีวิธีเลือกดังนี้

เปลไกวไฟฟ้า เปลไกวอัตโนมัติ

สำหรับคุณแม่ที่ร่างกายไม่แข็งแรงมากเท่าไหร่หรือถ้าอยากให้คุณแม่มีเวลาพักบ้าง เปลไกวไฟฟ้า เปลไกวอัตโนมัตินี้จะช่วยเราได้อย่างมากเลยล่ะในการกล่อมลูกน้อย ทั้งการใช้งานที่ง่ายและการแกว่งด้วยตัวเองที่ทำให้คุณแม่มั่นใจได้เลยว่า จะสะดวกสบายอย่างมากเลย

เปลไกว เปลอัตโนมัติ เปลญวนเด็ก

สำหรับคุณแม่ที่มีร่างกายที่แข็งแรง มีเวลาว่างพอดูเลยล่ะ คุณแม่บางคนก็ไม่ต้องทำงานนอกบ้านนะ ดูแลลูกน้อยและทำงานในบ้านสองอย่างก็พอ จึงทำให้มีเวลาเหลือเยอะพอดูเลยล่ะ อีกทั้งการเลือกเปลไกว เปลอัตโนมัติ เปลญวนเด็ก ก็สามารถทำให้คุณแม่รู้จักนิสัยของลูกน้อยในช่วงเวลาก่อนนอนได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ สร้างความสัมพันธ์ สร้างความอบอุ่นได้อย่างมากเลยทีเดียวล่ะ

เปลเด็กอ่อนที่เหล่าคุณแม่เลือกใช้

มีความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัดระหว่างเปลเด็กอ่อนกับเปลไกวธรรมดา แต่ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยจึงส่งผลทำให้คุณแม่ส่วนใหญ่หันมาเลือกใช้เปลเด็กอ่อนมากขึ้น เพราะการใช้งานที่สะดวกสบายกว่า คือเปลเด็กอ่อนจะช่วยลดการไกวของคุณแม่ได้เกือบ 100% เลยทีเดียว ด้วยระบบการไกวด้วยระบบไฟฟ้า ใช้งานแสนจะง่ายแค่เพียงการใช้มือกดปุ่มจากนั้นคุณแม่ใช้การไกวด้วยมือสัก2-3ครั้ง เปลก็จะทำงานทันที สะดวกมากเลยใช่ไหมล่ะคะ

นอกจากนี้คุณแม่ยังสามารถปรับระดับความเร็วของการไกวได้ด้วยนะ อีกทั้งยังมีการไกวที่สม่ำเสมอด้วยจึงทำให้ลูกหลับง่ายและยาวนานมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังไม่ตื่นมาร้องงอแงอยู่บ่อยๆด้วยนะ และที่สำคัญทำให้คุณแม่มีเวลาว่างในการทำงานบ้านหรือเวลาพักผ่อนด้วยค่ะ ถ้าคุณแม่ที่กำลังตัดสินใจในการเลือกซื้อเปลให้ลูกนอนไม่ต้องคิดนานแล้วคะเชื่อเถอะว่าถ้าได้เลือกใช้เปลเด็กอ่อนแล้วคุณแม่จะต้องติดใจกับการใช้งานที่ทันสมัยอย่างแน่นอนและจะไม่ผิดหวังในเปลอัตโนมัติแน่นอนคะ

คุณแม่ท่านไหนที่สนใจจะซื้อเปลเด็กอ่อนมากล่อมลูกน้อย แต่ไม่รู้ว่าจะซื้อจากที่ไหนดี เราขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ ร้านค้าออนไลน์ mom2babyshop ร้านที่จะมอบความสุขสบายและสิ่งที่ดีที่สุดให้กับคุณ อีกทั้งราคาก็ถูกกว่าที่อื่นๆ มากอีกด้วย ลองมาซื้อเปลเด็กอ่อนที่นี่กันดูนะคะ แล้วคุณจะได้รับสิ่งดีๆ อย่างมากมายเลยล่ะ

ให้เปลไกว เป็นพี่เลี้ยงแก่ลูกของคุณ

 เปลไกวนั้นเป็นเปลที่ดิฉันตัดสินใจซื้อในตอนคร้งแรกที่เห็นเลยล่ะค่ะ เพราะว่าเป็นเปลที่มีรูปร่างน่ารักมากๆ เลย แต่ว่าก็ดูแข็งแรงทนทานต่อการรับหนักหนักของลูกเราได้ แล้วเราเองก็สามารถทำความสะอาดได้ง่ายกาย แบบไม่ต้องกังวลเรื่องของการเลอะเลยล่ะค่ะ เมื่อไหร่ที่ที่นอนหรือว่าเบาะที่นอนอของเจ้าตัวน้อยเลอะ เราก็สามารถทำความสะอาดได้ในทันที เนื่องจากว่าพื้นที่ที่นอนของเด็กเค้าไม่ได้เป็นพื้นที่ที่ใหญ่มากมายอะไรอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นมันก็ย่อมทำความสะอาดง่ายกว่าที่นอนของผู้ใหญ่อยู่แล้ว จึงทำให้เรื่องของการทำความสะอาดที่นอนเป็นเรื่องสนุกสำหรับดิฉันเลยทีเดียวค่ะ

ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ไหนของในบ้านเราก็สามารถเคลื่อนย้ายเจ้าเปลไกวนี้ไปได้ทุกที่เหมือนกัน เวลาไหนที่ไม่มีคนอยู่ในบ้าน หรือว่าสามีจะต้องออกไปข้างนอกบ้านนั้นเราก็สามารถย้ายเปลไกวได้เลยทันที เพราะว่ามันไม่ได้มีน้ำหนักที่หนักจนผู้หญิงอย่างเรายกไม่ไหว และยังมีมุ้งกันยุง หรือว่ากันพวกแมลงที่จะมาก่อกวนลูกของเราด้วยล่ะค่ะ เมื่อไหร่ที่เจ้าตัวเล็กจะนอนเราก็ให้เค้านอนได้เลย คุณแม่อย่างดิฉันก็เลยสบายขึ้นเยอะ ไม่ต้องเหนื่อยเหมือนคนอื่นเลยทีเดียวค่ะ

สำหรับคุณแม่ท่านไหนที่อยากเลี้ยงลูกแบบสบาย กล่อมแปปเดียวหลับ ไม่ต้องอุ้มนานแค่นำลูกน้อยใส่ในเปลไกวเท่านั้น เปลก็จะทำหน้าที่ในการไกวและกล่อมเขาด้วยตัวเอง สะดวกสบายแบบนี้ลองซื้อมาใช้กันดูนะ

เปลไฟฟ้าเรื่องเลี้ยงลูกเรื่องง่าย

ด้วยสัญชาติญาณของเด็ก เวลาที่เจอของที่ชอบ เจอของที่ใช่ เด็กจะออกอาการทันที่ว่าห่วงของ อย่างที่นอนก็เช่นกัน คุณแม่หลายท่านให้เด็กนอนที่เปลไฟฟ้าแล้วเด็กก็ชอบเป็นอย่างมาก แสดงออกให้เห็นว่า เวลาที่จะนอนก็จะเลือกนอนแต่ในเปลไฟฟ้าเท่านั้น ไม่มีอาการงอแงหรือร้องไห้ให้ต้องรำคาญกันเลย เรียกว่าเป็นเด็กที่เลี้ยงง่ายกันไปเลย

แล้วถ้าคุณแม่หาของเล่นมาให้กับเด็กก็เช่นกัน ถ้าเด็กรู้สึกว่าชอบกันสักหน่อยก็จะเป็นการดีไม่น้อยด้วยเช่นกัน อย่างการหาตุ๊กตาหรือหมอนมาช่วยในการนอนของลูกเด็กจะเจอของที่ชอบในเปลไฟฟ้าก็จะนอนหลับได้สบายเป็นที่สุด คุณจะไม่ต้องหาตัวช่วยอื่นมาให้สินเปลืองเงินและต้องลำบากหาของมาหลอกล่อในการนอนกันเลย มีเพียงเปลไฟฟ้าอันเดียวก็หมดปัญหาเรื่องนอนกันได้อย่างสบายใจ แล้วเรื่องแบบนี้ก็สามารถใช้กับของสิ่งอื่นได้ด้วยเช่นกัน อย่างการเล่นของเล่นก็หาของที่เป็นของที่สร้างเสริมทักษะ ในการเล่น ทำให้การเล่นไม่เบื่ออย่างตัวต่อ ที่ไม่ว่าจะเล่นกี่ครั้งก็ไม่เหมือนเดิมเลยสักครั้งว่าคุณจะต่อเป็นรูปอะไรก็ได้ทั้งนั้น เรื่องแบบนี้สามารถนำมาดัดแปลงใช้กันได้

อย่าให้การเลี้ยงลูกเป็นเรื่องที่ยากเกินกว่ากำลังของคุณแม่กัน ให้เรื่องแบบนี้เป็นเรื่องง่ายๆ จะดีกว่า ให้การเลี้ยงลูกเป็นเรื่องสนุกแล้วคุณแม่ก็สามารถเลี้ยงลูกได้แบบไม่มีเบื่อกันเลย

ครอบครัวแบบนี้เหมาะกับเปลไกวไฟฟ้าแบบไหน

ครอบครัวแต่ละครอบครัวนั้น ก็มีความแตกต่างกันอย่างมากหรืออาจจะใกล้เคียงกันก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร ซึ่งนั่นหมายถึงการเลือกเปลไกวไฟฟ้าที่แตกต่างกันหรือเหมือนๆกันนั่นเอง เปลไกวไฟฟ้าในปัจจุบันมีทั้งเปลไกว เปลไกวไฟฟ้า เปลไกวไฟฟ้า เปลญวนเด็กและเปลไกวอัตโนมัติให้แต่ละครอบครัวได้เลือกไปใช้งาน แต่ว่าจะเลือกแบบไหนดีล่ะ แน่นอนว่าแต่ละครอบครัวก็เลือกเปลไกวไฟฟ้าที่ไม่มีเหมือนกันนะ เรามีเคล็ดลับง่ายๆดังนี้ในการเลือกเปลไกวไฟฟ้า

ครอบครัวที่ไม่ค่อยมีเวลาว่างเท่าไหร่ การทำงานในแต่ละวัน มันช่างกินเวลาไปเยอะเสียจริงและการจะแบ่งเวลาในส่วนนั้นมากล่อมลูกน้อย ก็คงจะไม่ค่อยอยากทำสักเท่าไหร่ ยิ่งครอบครัวไหนที่มีลูกน้อยนอนหลับยากด้วยแล้ว ก็คงหนักใจไม่น้อยเลยล่ะ การเลือกเปลไกวไฟฟ้า เปลไกวอัตโนมัติจะสามารถช่วยเราได้เยอะเลยนะ อย่างน้อยๆก็สามารถช่วยกล่อมลูกน้อยจนกว่าจะหลับลึกได้เลย

ครอบครัวที่มีเวลาว่างเยอะพอดู บางครั้งงานบ้านที่คุณแม่บ้านทำอยู่ ก็ใช้เวลาเพียงไม่นาน อย่างน้อยๆก็สามารถเจียดเวลาส่วนหนึ่งไปดูแลลูกน้อยได้แหละน่า ซึ่งแน่นอนว่าเราสามารถเลือกเปลไกวไฟฟ้าก็ได้นะ แต่ด้วยราคาที่แตกต่างกันอีกทั้งเวลาที่มีเหลืออยู่นั้น การเลือกเปลไกวธรรมดาก็เป็นสิ่งที่เหมาะไม่น้อยเลยทีเดียว อีกทั้งการกล่อมลูกน้อยของเรานอนหลับด้วยตัวเองนั้น เราจะรู้สึกอบอุ่นอย่างมากเลยล่ะ ได้เห็นภาพน่ารักๆด้วย

เปลไกวอัตโนมัติกันไว้ก่อนปลอดภัยสุดแ

หลายท่านคงเคยได้ยินว่า อย่ามองข้ามความปลอดภัย เรื่องแบบนี้บางท่านคิดว่าไม่น่าจะเกิดขึ้นกับตัวเอง แต่คุณแม่ท่านนี้ก็ได้เกินขึ้นกับตัวเองแล้ว แล้วทุกวันนี้ก็ยังกลัวเล็กๆกันอยู่ แต่รับรองว่า สิ่งที่คุณแม่เลือกมาเป็นตัวช่วยนั้น จะไม่เกิดเหตุการณ์อย่างที่ผ่านมาอย่างแน่นอน แล้วเหตุการณ์ที่ผ่านมานั้นคืออะไรลองไปฟังกัน

แต่ก่อนตอนที่ลูกกำลังอยู่ในวัยน่ารักน่าชัง และเริ่มที่จะคอแข็งมีการขยับตัวไปมาและเริ่มที่จะหัดคลาน ในตอนนั้นยังให้ตัวเด็กนอนแบบเดิมกันอยู่คือนอนบนเตียง เพราะคิดว่าบนเตียงปลอดภัยที่สุด จึงได้ตัดสินใจในนอนแบบนั้นกันอยู่เป็นเดือนคิดว่าอีกหน่อยค่อยหาที่นอนใหม่ให้กับลูกเพราะตอนนี้ยังเล็กอยู่นอนแบบนี้ไปก่อนคงไม่เป็นไร แต่มีอยู่วันหนึ่งซึ่งจำได้ดีเลยว่าวันนั้นเดินไปตากผ้าแล้วก็ได้ยินเสียงร้องของลูกก็รีบวิ่งมาดูปรากฏว่าลูกตกเตียง โชคดีที่เตียงไม่สูงและด้านล่างก็มีผ้าห่มกองอยู่ลูกตกลงมาแบบไหนไม่รู้ก็ปลอบกันอยู่พักใหญ่ไม่นานนักก็สังเกตเห็นหัวโนพอประมาณ ก็พาไปหาหมอหมอก็บอกว่าไม่เป็นไรมาก อีก 4-5 วันก็เป็นปกติ คิดในใจว่าถ้าเลือกเปลไกวอัตโนมัติสำหรับการนอนของลูกตั้งแต่เริ่มแรกคงจะไม่เป็นอะไร และหลังจากหาหมอเสร็จก็ซื้อเปลไกวอัตโนมัติมาใช้กันเลย ทุกวันนี้เลือกนอนในเปลไกวอัตโนมัติอย่างเดียวปลอดภัยสุด เลยมาบอกกล่าวกันว่ากันไว้ก่อน อย่ามาแก้เป็นการดี

เปลไกวไฟฟ้า สู่การนอนหลับที่สบาย

การนอนถือเป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับวัยเด็ก เพราะการนอนคือการพักผ่อนที่ดีที่สุด การนอนของเด็กนั้นต้องการการนอนที่มากกว่าในวัยผู้ใหญ่ ซึ่งการนอนที่ดีคือการนอนนาน นอนหลับสนิท เพื่อให้การนอนมีประสิทธิภาพ สำหรับคุณแม่ที่ต้องการหาเครื่องใช้ไว้รองรับการนอนที่สบายที่สุดให้กับลูกเปลไกวไฟฟ้าสามารถทำหน้าที่ดูแลลูกของคุณให้นอนหลับสนิทด้วยที่นอนทำจากผ้า Cotton100 % หนานุ่ม เบาสบาย เหมือนนอนอยู่ในอ้อมกอดแม่ วัสดุแข็งแรง ทนทาน เคลื่อนย้ายได้สะดวกสบาย นำไปใช้งานได้ทุกที่เก็บง่าย ไม่เกะกะ ซึ่งยืนยันจากคุณแม่ใช้จริง และมีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมากเนื่องจากให้ความสะดวกสบายอย่างแท้จริง เพราะระบบการทำงานของเปลไกวไฟฟ้า นั้นทำงานด้วยระบบอัตโนมัติซึ่งสามารถแกว่งไกวเองเมื่อเราเสียบปลั๊กหรือใส่ถ่านซึ่งจังหวะของการแกว่งไกวนั้นนุ่มนวล สม่ำเสมอไกวได้นานถึง 8 ชั่วโมงซึ่งเป็นเวลาที่เหลือเฟือให้คุณแม่ทำอะไรได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ทำงานบ้านต่างๆหรือแม่แต่ออกกำลังกายก็สามารถทำได้ ด้วยคุณสมบัติที่สบายเหล่านี้จึงโดนใจคุณแม่หลายท่านหันมาใช้เปลไกวไฟฟ้า กันมากยิ่งขึ้นและเป็นที่พึงพอใจยอดขายอันดับหนึ่ง คุ้มค่าทุกการใช้งานและสามารถใช้ได้ทุกครอบครัวเพราะราคาไม่แพงมากนัก เปลไกวไฟฟ้า ที่ช่วยในเรื่องของการนอนในเด็กทารกให้นอนหลับสนิทและยาวนาน เพราะการนอนถือว่าเป็นเรื่องสำคัญมากในเด็กเพราะอยู่ในช่วงการทำงานของฮอร์โมนการเจริญเติบโต เพราะเมื่อเด็กนอนเต็มอิ่มฮอร์โมนนี้ก็จะทำงานอย่างมีประสิทธิภาพลูกของคุณก็จะโตสมวัยและพัฒนาการทางด้านจิตใจ อารมณ์ สังคม ก็จะดีไปด้วย

 

เปลญวนเด็กตอบโจทย์เวิร์คกิ้งมัม

ไม่ว่าจะวัฒนธรรมไหน ล้วนมีความคล้ายคลึงกัน คือ เมื่อมีเด็กเล็กเกิดขึ้นมาในบ้าน จะต้องมีการกล่อมนอนด้วยเพลงกล่อมลูก เพลงกล่อมเด็กมีส่วนทำให้เด็กหลับได้อย่างไม่โยเยเพราะเป็นการร้องด้วยเสียงสูงๆ ต่ำๆ เด็กจะรู้สึกผ่อนคลาย และอบอุ่นกับเสียงร้องของผู้เลี้ยงดู นอกจากการร้องเพลงกล่อมแล้ว คนไทยในสมัยโบราณนิยมใช้การผูกเปลหรือผูกอู่เพื่อเป็นการกล่อมให้ลูกน้อยนอนหลับ แต่เมื่อวิวัฒนาการก้าวเข้าสู่ความทันสมัย ประกอบกับความฉลาดล้ำของมันสมองของมนุษย์ ก็เกิดมีการประดิษฐ์เป็นเปลญวนเด็กขึ้น เพื่อมาแบ่งเบากำลังในการเลี้ยงเด็กให้คุณพ่อคุณแม่สมัยใหม่ขึ้น

เปลญวนเด็กนอกจากจะทุ่นแรงในการดูแลลูกแล้ว เปลญวนเด็กยังช่วยให้คุณแม่ที่มีเวลาลาคลอดแค่สามเดือนสามารถใช้เวลาในการจัดการงานบ้าน และดูแลลูกไปได้พร้อมๆ กัน โดยไม่ขาดตกบกพร่อง หรือแม้กระทั่ง คุณแม่ที่ทำงานอิสระ หรือทำธุรกิจของตัวเองที่บ้าน ต้องยอมรับเลยว่าการเลี้ยงลูกวัยแบเบาะทำให้ต้องสูญเสียการหาเงินเข้าบ้าน แต่คุณแม่เหล่านั้นก็เต็มใจอย่างยิ่ง เพื่อดูแลลูกน้อยเต็มที่ แต่จะดีแค่ไหนหากได้ทั้งดูแลลูกด้วยและเมื่อลูกน้อยหลับในเปล ก็สามารถสะสางงานในหน้าที่ได้เช่นเดียวกัน ดังนั้น เปลญวนเด็กจึงเป็นทางเลือกที่ตอบทุกโจทย์ของคุณแม่ยุคใหม่ ไม่ว่าจะเป็นคุณแม่เวิร์คกิ้งมัม หรือคุณแม่เลี้ยงลูกเต็มเวลาก็ตาม

เปลญวนเด็กจึงถือเป็นรหัสสำคัญสำหรับเวิร์คกิ้งมัมยุคใหม่ ที่สามารถช่วยให้คุณจัดการเวลาที่มีน้อยนิด ไปพร้อมๆ กับการมอบความรักความอบอุ่นให้ลูกน้อยโดยไม่ขาดตกบกพร่อง

คุณพ่อก็เลือกเปลไกวไฟฟ้าได้ดีไม่แพ้คุณแม่

บ่อยครั้งที่เรามักคิดว่าหน้าที่พวกนี้หรือหน้าที่ที่เกี่ยวกับการดูแลเด็ก เลี้ยงเด็ก ดูแลลูกน้อย ฝ่ายผู้เป็นแม่จะทำได้ดีกว่าฝ่ายผู้เป็นพ่อเสมอ นั่นอาจจะจริงสำหรับหลายๆครอบครัวแต่ก็ไม่ใช่เสมอไป อย่างน้อยๆก็การเลือกเปลไกวมาใช้งานล่ะ ด้วยความที่ว่าเปลไกวในทุกวันนี้มีทั้งเปลไกว เปลไกวไฟฟ้า เปลไกวไฟฟ้า เปลญวนเด็กและเปลไกวอัตโนมัติ ให้เลือกอย่างหลากหลาย คุณพ่อหลายๆคนคงอยากจะเลือกซื้อเพื่อให้คุณแม่ตกใจเล่นไม่น้อยและอยากทำให้คิดว่า คุณพ่อก็เลือกซื้อของได้ดีไม่แพ้กัน เรามีเทคนิคในการเลือกเปลไกวไฟฟ้าดังนี้

เลือกเปลไกวไฟฟ้า เปลไกวอัตโนมัติ เป็นของขวัญให้คุณแม่เห็นว่าเราก็เลือกเปลไกวไฟฟ้าเป็น เปลไกวไฟฟ้า เปลไกวอัตโนมัติจะช่วยลดภาระในการกล่อมลูกน้อยที่นอนหลับยากได้ดีมากเลยล่ะ แน่นอนว่าถ้าครอบครัวไหนที่มีลูกนอนหลับยาก คงรู้สึกปวดหัวไม่น้อยเลย ลองเลือกซื้อเปลไกวไฟฟ้า เปลไกวอัตโนมัติไปใช้ดูสิ แล้วจะรู้ว่าลูกน้อยเลี้ยงง่ายขึ้นเยอะ

เลือกเปลไกวไฟฟ้า เปลไกว เปลญวนเด็ก สำหรับครอบครัวที่คุณแม่นั้นว่างดูแลลูกน้อยทั้งวัน บางครอบครัวก็ไม่ให้คุณแม่ทำงานเพื่อที่จะดูแลลูกน้อยอย่างเต็มที่ และแน่นอนเมื่อได้ดูแลลูกน้อยอย่างเต็มที่ ก็อยากจะดูแลจนถึงช่วงเวลาที่ลูกหลับใหลและอยากจะกล่อมลูกด้วยตัวเอง เปลไกว เปลไกวไฟฟ้า เปลญวนเด็กจะทำให้ลูกน้อยของเรานั้น ถูกกล่อมด้วยความห่วงใยจากคนกล่อมนะ

สร้างความเคยชินด้วยการให้เปลไกวไฟฟ้าแกว่งแบบชิลๆ

เรียกได้ว่า เปลไกวไฟฟ้า อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนานตั้งแต่สมัยโบราณ หลายคนอาจจะสงสัยว่า ทำไมเด็กต้องนอนเปล และทำไมเด็กไม่นอนบนที่นอนเหมือนพ่อแม่  ซึ่งคำตอบที่ว่าก็คือ เป็นเพราะเด็กอยู่ในท้องแม่ตั้งเก้าเดือน และเคยอยู่แต่ในถุงน้ำคร่ำ ซึ่งเป็นที่แคบๆ และพอเมื่อทารกน้อยได้ออกมาลืมตาดูโลกแล้ว หากปล่อยให้นอนบนที่นอนเด็ก ก็จะทำให้เด็กนอนไม่หลับเพราะเด็กจะยังไม่ชิน และพื้นที่อาจจะกว้างใหญ่เกินไป ซึ่งหากเทียบกับเปลไกวไฟฟ้าแล้วจะทำให้ลูกน้อยมีความรู้สึกเหมือนได้นอนอยู่ในที่เดิมๆ

 

เปลไกวไฟฟ้ากับความเคยชินของลูกน้อย

เด็กไม่ชินจากการนอนในที่นอนกว้างๆ การให้นอนในเปลไกวไฟฟ้าเป็นการลดพื้นที่ให้แคบลง และทำให้เด็กคุ้นเคยมากขึ้น ซึ่งการนอนเปลไกวไฟฟ้า ระบบอัตโนมัติ ถือได้ว่าเป็นการเรียกคืนความเคยชินให้เด็กแล้ว การนอนเปลไกวไฟฟ้ายังช่วยเรื่องอื่นๆได้อีกด้วย อีกปัจจัยหนึ่งที่สามารถเป็นตัวช่วยให้กับคุณแม่ได้เป็นอย่างดีคือ ระบบความปลอดภัยของเด็ก เพราะหากปล่อยให้เด็กนอนกับพ่อแม่บนเตียงอาจจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นก็ได้

 

เปลไกวไฟฟ้าลดความกังวลให้คุณแม่

การนอนบนเปลไกวธรรมดา หรือบนที่นอนอาจจะทำให้แม่ต้องกังวลใจ และทำให้ลูกน้อยนอนไม่ค่อยเต็มอิ่ม อาจจะหลับๆตื่นๆ  แต่ถ้าเอานอนในเปลไกวไฟฟ้ารับรองได้เลยว่าลูกปลอดภัยอย่างแน่นอน และยังนอนหลับได้อย่างยาวนานอีกด้วย

การให้เด็กนอนในเปลไกวไฟฟ้าถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญเพราะแม้จะไม่ได้ไกวเปลธรรมดาเหมือนเมื่อก่อน แต่ก็ทำให้ลูกน้อยหลับอย่างมีความสุขได้เต็มที่เช่นกัน