ข้อดีข้อเสียของเปลไกวเด็ก ตอนที่ 1

วันนี้เราจะมาพูดถึงข้อดีและข้อเสียของเปลไกวเด็กกันครับ ซึ่งบทความนี้จะเป็นเสมือนบทความที่สรุปเกี่ยวกับข้อดีข้อเสียของเปลไกวเด็กเอาไว้ เพราะโดยมากแล้ว ข้อดีและข้อเสียองเปลไกวเด็กนั้นจะถูกแยกออกเป็นบทความคนละบทความกัน เพราะว่าข้อดีข้อเสียของเปลไกวเด็กนั้นมันมีมากมากมาย โดยเฉพาะข้อดีของเปลไกวเด็กและความสำคัญของเปลไกวเด็กที่มีนั้นจำเป็นมากๆ หรือพูดอีกนัยหนึ่งว่าเปลไกวเด็กมีความสำคัญต่อเด็กมากๆ จึงทำให้การเขียนข้อดีข้อเสียของเปลไกวเด็กต้องแยกเขียนเพราะต้องลงรายละเอียดเยอะ แต่วันนี้เราจะมาเขียนสรุปไว้ด้วยกันในบทความนี้ทั้งหมด

เริ่มต้นด้วยข้อดีของเปลไกวเด็กแบบธรรมดาก่อนเลยนะครับ สำหรับข้อดีของเปลไกวเด็กแบบนี้ก็คือราคาที่ถูกมากๆเพราะเป็นสิ่งที่มีคู่สังคมไทยเรามาตั้งแต่สมัตโบราณแล้ว เป็นเครื่องมือเครื่องใช้ที่ขาดไม่ได้เลยหากคิดจะมีเด็ก ฉะนั้นราคาจึงถูกมากทำให้ปัจจุบันยังเห็นมีการใช้เปลไกวเด็กแบบนี้กันอยู่ แต่เริ่มน้อยลงเรื่อยๆแล้วๆ ส่วนข้อเสียของเปลไกวเด็กแบบนี้ก็คือ การที่ต้องออกแรงในการไกวเปลอยู่นั่นเอง เพราะปัจจุบันนี้ได้มีการพัฒนาเปลไกวเด็กรุ่นใหม่ขึ้นมา ไม่ต้องออกแรงไกว ทำให้เปลไกวเด็กแบบเก่านั้นกลายเป็นมีข้อเสียไปเลย ต่อไปก็มาดูข้อดีข้อเสียของเปลไกวเด็กแบบที่สองกัน

ข้อดีของเปลไกวเด็กแบบอัตโนมัติ สำหรับข้อดีของเปลไกวเด็กแบบนี้นั้นมีมากมายจนสาธยายไม่หมดอย่างแน่นอน แต่สรุปคือทำให้แม่ไม่ต้องไกวเปลเด็กอีกต่อไป และที่สำคัญคือทำให้เด็กนอนหลับได้อย่างสนิทและยาวนานข้อนี้ถือว่ามีความสำคัญกว่าทุกข้อทั้งหมดทั้งมวลเพราะการนอนของเด็กนั้นเกี่ยวข้องกับพัฒนาการของเด็กด้วย ส่วนข้อเสียของเปลไกวเด็กแบบนี้นั้นมีคนมองว่าราคาที่ค่อนข้างสูงนั้นคือข้อเสียของเปลไกวเด็กแบบนี้ แต่ลองมองลึกลงไปนะครับว่ามันแพงจริงๆไหมเมื่อเทียบกับประโยชน์ที่มันจะทำให้ท่าน

สรุปเลยนะครับ ข้อดีและข้อเสียของเปลไกวเด็กแบบธรรมดาก็คือราคาถูกและต้องออกแรงไกวเปลอยู่ตามลำดับ ส่วนข้อดีของเปลไกวเด็กแบบอัตโนมัตินั้นก็คือ ไม่ต้องออกแรงไกวเปลเด็กอีกต่อไปแล้วและยังทำให้เด็กนอนหลับสนิทและยาวนานอีกด้วย ส่วนข้อเสียของเปลไกวเด็กแบบอัตโนมัตินั้น ที่บอกว่าราคาสูงเป็นข้อเสียนั้นคงเป็นการมองแค่คนบางกลุ่มเท่านั้น เพราะหากมองดีๆ ว่าเงินที่เสียไปนั้นคุ้มค่ากับประโยชน์ที่จะได้รับหรือไม่หากคุ้มค่า มันก็คงไม่ใช่ข้อเสียแล้วละ

เรียนรู้เปลญวนเด็กกับประโยชน์ที่ได้รับจากการนอนหลับที่ยาวนาน

เปลญวนเด็กถือเป็นอุปกรณ์ในการเลี้ยงลูกสำหรับคุณแม่ลูกอ่อนที่เรียกได้ว่ามีประโยชน์ในหลายๆด้าน เพราะสามารถช่วยให้ลูกน้อยของคุณได้นอนหลับพักผ่อนอย่างยาวนาน ซึ่งในปัจจุบัน คุณแม่ส่วนใหญ่มักจะนิยมให้ลูกน้อยได้นอนเปลญวนเด็กอ่อนเพื่อที่จะได้มีการพักผ่อนที่ดี โดยเฉพาะเปลระบบไฟฟ้าที่เป็นระบบไกวอัตโนมัติ เพราะจะทำให้ลูกน้อยมีการหลับลึกที่ยาวนานมากขึ้น ซึ่งการที่ลูกน้อยได้นอนเปลญวนเด็กระบบไฟฟ้าจะทำให้ได้นอนหลับพักผ่อนอย่างยาวนาน ซึ่งจะส่งผลดีต่อสุขภาพอีกด้วย

ประโยชน์ของการใช้เปลญวนเด็ก

ในปัจจุบัน มีเปลญวนเด็กอ่อนทั้งแบบธรรมดาและแบบไฟฟ้า จำหน่ายกันมาก ซึ่งหากคุณแม่ต้องการซื้อเปลญวนเด็ก จะต้องเลือกให้ดีและให้เหมาะสมกับการใช้งาน ซึ่งเปลญวนเด็กระบบไฟฟ้าส่วนใหญ่จะมีตามเว็บไซต์หรือร้านค้าออนไลน์ทางอินเทอร์เน็ต ซึ่งจะมีทั้งราคาขนาดต่ำและสูงแล้วแต่ว่าคุณจะเลือกแบบไหน ซึ่งเปลญวนเด็กทุกชนิดให้ความสำคัญเหม อนกันหมดคือ ต้องการให้ลูกน้อยได้นอนหลับอย่างมีความสุขและยาวนาน

เปลญวนเด็กระบบไฟฟ้าทำให้ลูกน้อยหลับสนิท

คุณแม่หลายคนที่ต้องการกล่อมลูกให้นอนหลับ หากไม่ได้นอนเปลอาจจะเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก เพราะการที่คุณแม่จะต้องอุ้มลูกเพื่อกล่อมให้นอนนั้นอาจจะต้องใช้เวลานาน หรือหากเอาลงเปลญวนเด็กแบบธรรมดาก็อาจจะทำให้ลูกน้อยหลับยากเช่นกัน ด้วยแรงแกว่งที่ไม่คงที่ของคุณแม่  ผิดกับการใช้เปลญวนเด็กระบบไกวอัตโนมัติ ที่จะทำให้ลูกน้อยหลับได้ง่ายและหลับสนิทอย่างยาวนาน โดยที่คุณแม่ไม่ต้องมานั่งเฝ้า และยังสามารถปลกเวลาไปทำงานบ้านโดยไม่ต้องกลัวว่าลูกจะตื่นง่ายๆด้วย

เปลญวนเด็กอ่อนแก้ปัญหาเด็กนอนหลับยาก

มีหลายครั้งที่ลูกน้อยมักจะร้องไห้โยเยเพราะไม่ยอมนอน จึงทำให้คุณแม่ต้องหันมาพึ่งเปลญวนเด็กอ่อน ที่กลายมาเป็นอุปกรณ์และตัวช่วย ที่จะช่วยแก้ไขปัญหาการนอนของลูกน้อยที่เหมาะสำหรับการกล่อมให้นอนหลับอย่างยาวนาน  เพราะเมื่อลูกน้อยได้นอนในเปลญวนเด็กที่ถูกออกแบบมาสำหรับลูกน้อยโดยเฉพาะ ก็จะทำให้เด็กรู้สึกเหมือนถูกอุ้มเหมือนกับได้อยู่ในอ้อมอกแม่อยู่ตลอดเวลา ซึ่งเป็นข้อดีที่จะทำให้ลูกน้อยได้นอนหลับอย่างยาวนาน ซึ่งในระหว่างที่นอนหลับสนิท ร่างกายจะมีการหลั่งฮอร์โมนออกมา เพื่อที่จะส่งผลต่อการพัฒนาการและทำให้ร่างกายได้เติบโตอย่างมีประสิทธิภาพ

หากลูกน้อยนอนหลับในเปลญวนเด็กได้อย่างยาวนานก็จะทำให้ลูกเป็นเด็กอารมณ์ดี จากการกล่อมลูกในเปลไกวระบบไฟฟ้าที่มีการแกว่งอย่างต่อเนื่อง จะทำให้เด็กได้นอนหลับอย่างมีความสุข

ข้อดีของการเลือกซื้อเปลไกวที่จะทำให้คุณแม่สะดวกสบายสุดๆ

เปลไกวถูกออกแบบมาสำหรับให้เด็กนอน ซึ่งเวลาที่ลูกคุณนอนเปล จะทำให้ลูกน้อยของคุณเสมือนอยู่ในอ้อมกอดของแม่ ด้วยความปลอดภัยจากคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าทำให้เด็กไม่เกิดอันตรายใดๆ และยังช่วยประหยัดไฟได้เป็นอย่างดีเปลไกวยังสะดวกต่อการเคลื่อนย้ายไปตามที่ต่างๆ ทำให้บรรยากาศการนอนของลูกน้อยเปลี่ยนไปได้ทุกที่ ทุกเวลา ซึ่งเปลนี้สามารถใช้ได้กับเด็กทารกจนถึงเด็ก๒ ขวบ และสามารถรับน้ำหนักสูงสุดได้  20 กิโลกรัม ซึ่งการไกวเปลแบบระบบอัตโนมัติบางรุ่นสามารถไกวได้นานติดต่อกันถึง  12 ชั่วโมงเลยทีเดียว ทำให้คุณแม่สะดวกสบายในการกล่อมลูกน้อยให้นอนได้เร็วขึ้น โดยที่คุณแม่เองก็ไม่ต้องเหนื่อยมากกว่าเดิม

เปลไกวส่งตรงถึงบ้าน

ไม่เพียงเฉพาะแต่ผู้ซื้อเปลไกวที่เป็นเปลไกวระบบอัตโนมัติเท่านั้น หากแต่ยังมีคนที่มองการณ์ไกลและเห็นเป็นสิ่งที่สำคัญและมีประโยชน์อย่างมากของเปลไกว จึงมีการสั่งมาขายปลีกและส่ง ซึ่งรับมาจากผู้ผลิตโดยตรง ส่วนใหญ่เราจะเห็นมีการขายเปลไกวจำหน่ายตามอินเทอร์เน็ตกันมาก เรียกได้ว่าแม้ผู้ซื้อจะอยู่ส่วนไหนของประเทศไทยก็สามารถซื้อเปลระบบไฟฟ้านี้ได้ตามอินเทอร์เน็ต โดยไม่ต้องเดินทางไปหาซื้อเองด้วยราคาที่ไม่แพงจนเกินไป ซึ่งจะทำให้คุณได้ใช้เปลไกวอย่างคุ้มค่า

บริการส่ง เปลไกวระบบอัตโนมัติภายใน ๒๔ ชั่วโมง

ด้วยการแข่งขันทางการตลาดของร้านจำหน่ายเปลไกวที่ตอนนี้มีหลากหลายร้าน ทำให้ต้องมีการแข่งขันกันสูง ซึ่งร้านที่ขายของคุณภาพ ก็มักจะสั่งตรงจากโรงงานผู้ผลิต ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าจะได้เปลไกวของแท้ในราคาที่ถูกและไม่เอาเปรียบผู้บริโภคถือและบางเว็บยังเป็นตัวแทนจำหน่าย เปลไกวที่ขัดส่งให้กับผู้ค้าย่อยทั่วประเทศ ซึ่งผู้ใช้หรือพ่อค้าแม่ค้าย่อยก็สามารถหาข้อมูลจากการขายเปลไกวในราคาที่ย่อมเยาได้เช่นกัน หากเป็นเปลไกวที่ได้มาตรฐาน จะมีเครื่องหมายการันตี พร้อมใบรับประกันคุณภาพและบริการหลีงการขายที่เยี่ยม

เปลไกวตอบโจทย์ความสะดวกสบาย

เปลไกวระบบไกวอัตโนมัติที่ได้มาตรฐานส่วนใหญ่จะได้รับการยอมรับจากประเทศต่างๆ ทั่วโลก ว่าเป็นเปลไกวที่มีมาตรฐานการผลิตระดับสูง และทำให้คุณแม่ยุคใหม่วางใจกับการใช้งาน ที่จะมาเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยซึ่งจะทำให้คุณแม่เวลาพักผ่อนและทำกิจกรรมอื่นๆหรืองานบ้านได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องกังวลว่าลูกน้อยของคุณจะตื่นขึ้นมากลางคัน ไม่ว่าจะเป็นเวลากลางวันหรือกลางคืน เรียกได้ว่าเปลไกวเหมาะกับการเลี้ยงดูลูกน้อยในยุคดิจิตอลจริงๆ

เปลเด็กอ่อน แบบเปลโยกสั่น fisher-price infant-to-toddler rocker bunny

หากคุณกำลังมองหาเปลเด็กอ่อนที่เป็นได้ทั้งเปลนั่ง เปลนอน อยู่ล่ะก็ นี่เลยค่ะ    เปลเด็กอ่อน แบบเปลโยกสั่น fisher-price infant-to-toddler rocker bunny ที่สามารถปรับระดับการเอนหลังของเปลได้ แถมเบาะพนักพิงก็นุ่มสบายเป็นได้ทั้งที่พิงเอนหลังและที่นอนเลยล่ะ โดยเปลเด็กอ่อนแบบนี้จะเหมาะกับการให้ลูกนั่งนอนเล่น มีสายรัดพร้อม แถมยังมีล้อเข็นให้คุณเข็นลูกไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกอีกด้วย นอกจากนี้ เปลเด็กอ่อน แบบเปลโยกสั่น fisher-price infant-to-toddler rocker bunny ยังมีลูกเล่นที่น่าสนใจอีกมากมาย ไปดูกันค่ะ

โมบายหลากสีสัน เสริมสร้างพัฒนาการ

ที่เด็ดสุดๆ ของเปลเด็กอ่อน แบบนี้ก็คือโมบายหลากสีสันที่ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการให้กับลูกน้อยได้เป็นอย่างดี และยังเป็นของเล่นให้เขาได้สนุกสนานเพลิดเพลินเมื่ออยู่ในเปลเด็กอ่อน แบบเปลโยกสั่นรุ่นนี้อีกด้วย จึงไม่แปลกเลยว่าเมื่อลูกน้อยนอนหรือนั่งอยู่ใน เปลเด็กอ่อน แบบเปลโยกสั่น fisher-price infant-to-toddler rocker bunny จึงไม่ร้องงอแงให้กวนใจ ก็เพราะเขามีของเล่นชิ้นโปรดแล้วนั่นเอง

เบาะนุ่ม นอนสบาย

ทั้งเบาะพนักพิงและเบาะนอนของ เปลเด็กอ่อน แบบเปลโยกสั่น fisher-price infant-to-toddler rocker bunny มีความนุ่มสบายมาก แถมยังปรับให้เข้ากับสรีระของเด็กได้เป็นอย่างดี จึงไม่ทำให้ลูกน้อยรู้สึกปวดเมื่อยเมื่อนอนอยู่ในเปลเด็กอ่อน แบบโยก แถมลูกน้อยยังอาจจะชอบมากๆ ด้วยนะ

ระบบสั่น สุดไฮเทค

เปลเด็กอ่อนแบบนี้มีอะไรที่แปลกใหม่สุดๆ ก็คือระบบสั่นของเปลนั่นเอง ซึ่งไม่เพียงแต่โยกได้เท่านั้น แต่ยังสามารถเข็นได้และสั่นได้อีกด้วย เมื่อคุณอยากให้ลูกน้อยนอนหลับก็แค่ปรับระดับเปลเป็นระดับนอน แล้วกดสวิซสั่น แค่นี้ เปลเด็กอ่อน แบบเปลโยกสั่น fisher-price infant-to-toddler rocker bunny ก็จะทำหน้าที่ในการสั่นอย่างนุ่มนวลและกล่อมให้ลูกน้อยของคุณหลับในที่สุด

รับน้ำหนักได้มาก 15 กก.

ด้วยความที่เปลเด็กอ่อนแบบนี้สามารถรับน้ำหนักได้มาก คุณแม่ส่วนใหญ่จึงชอบและให้ความนิยมมากทีเดียว เพราะกว่าลูกน้อยจะหยุดใช้เปลก็คงะใช้งานเปลเด็กอ่อนจนคุ้มค่าเสียแล้ว ก็รับน้ำหนักได้ถึง 15 กก. เลยนี่เนอะ

อยากให้ลูกน้อยหลับสบาย นั่งเล่นสนุก ไม่เหนื่อย ไม่ปวดหลัง ก็ลองใช้ เปลเด็กอ่อน แบบเปลโยกสั่น fisher-price infant-to-toddler rocker bunny ดูสิคะ ไม่จำเป็นต้องอุ้มกล่อมลูกน้อยนอน แค่ใช้ระบบสั่นหรือโยกเปลไปมาก็ทำให้ลูกน้อยนอนหลับได้ง่ายแล้วล่ะ  แถมเขายังหลับสบายมากขึ้นด้วยนะ

เปลเด็ก Rucon

อาจจะยังไม่รู้จักกันมากนัก กับเปลเด็ก Ruconเพราะยังเป็นน้องใหม่ในบรรดาเปล และกำลังได้รับความนิยม เพราะมีราคาที่ไม่แพงจนเกินไป ตัวเปลมีความแข็งแรง ทนทาน คุณสมบัติของเปลน้องใหม่ เปลเด็ก Ruconตัวโครงเหล็กมีความแข็งแรง สามารถใช้งานได้นานหลายปี เหมาะสำหรับเด็กตั้งแต่แรกเกิดจนถึง 18 เดือน

เปลเด็ก Ruconปลอดภัยจากคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า 100% หาก้องการพับเก็บหรือประกอบเข้าเมื่อต้องการใช้งานนั้น ก็สามารถทำได้ไม่ยุ่งยาก ใช้เวลาในการประกอบไม่นาน ซึ่งตัวคุณแม่เอง เนื่องจากตัวเปลมีน้ำหนักเบา ที่สำคัญเมื่อจำเป็นต้องกล่อมลูกน้อยทุกวันๆ ค่าใช้งานก็ต้องย่อมสูงขึ้น แต่ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะเปลเด็ก Ruconเป็นเปลที่ถูกออกแบบให้ช่วยประหยัดไฟมากขึ้น สามารถรับน้ำหนักได้ถึง 14 กิโลกรัม เปลไกวได้นานถึง 4 ชั่วโมง กล่องควบคุมผลิตจากโรงงงานพานาโซนิคที่มีคุณภาพของประเทศญี่ปุ่น ตัวเหล็กที่นำมาทพเป็นเปล ถูกคัดสรรด้านคุณภาพจากโรงงานผลิตเหล็กทีดีที่สุดในแถบเอเซีย ปรับระดับความเร็วในการไกวเปลให้ช้าหรือเร็วได้ตามใจชอบและเหมาะสมถึง 6 ระดับ ขณะไกวจะไม่มีเสียงรบกวนลูกน้อยหรือเด็ก เพราะขณะไกวจะเงียบ มีจังหวะการไกวที่สม่ำเสมอ นุ่ม แม้จะไม่ได้ไกวด้วยมือของคุณแม่เอง เปลเด็ก Ruconมีมุ้งกระโจมคลุมตัวเปล เพื่อป้องกันไม่ให้ยุงหรือแมลงเข้าใกล้หรือกัด ต่อยลูกน้อยได้  ผ้าปูผลิตจากผ้า cotton อย่างดี ทำความสะอาดง่าย มีซิปด้านข้างเปิดเข้า- ออกได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น ตัวเปลโปร่ง อากาศถ่ายเทได้สะดวก ไม่อับชื้น ระบายอากาศได้สะดวก มีขนาดกะทัดรัด เมื่อไม่ใช้งานสามารถพับเก็บได้ง่าย และประกอบใช้งานๆไม่นานเกินรอ พกพาสะดวกมีกระเป๋าเก็บเรียบร้อย ฐานของตัวเปลเป็นแบบเฟรมที่ออกแบบมาเพื่อรูปร่างของเด็กน้อยแรกเกิด เพื่อป้องกันไม่ให้หลังงอ ความยาวของเปล 90 cm. ความกว้าง 50 cm.ความสูง 30 cm.

เป็นไงกันบ้างสำหรับเปลน้องใหม่มาแรงเปลเด็ก Rucon ด้วยคุณสมบัติต่างๆมากมาย หวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะช่วยแบ่งเบาภาระของคุณแม่ทุกท่านได้มากพอสมควร และตอบโจทย์การใช้งานที่คุ้มค่าที่สุด ลดปัญหาการอุ้มกล่อมลูกตลอดเวลา แม้กระมั่งการหาคนอุ้มช่วย เพราะคนอื่นติดงานยุ่งในแต่ละวัน ไม่ต้องเสียค่าจ้างแม่บ้านในราคาที่สูง ลดปัญหาที่คุณแม่ต้องตื่นมากลางดึกเพื่ออุ้มกล่อมทุกครั้งที่เด็กงอแงนอนไม่หลับ ช่วยให้เด็กนอนหลับสนิทไดง่ายขึ้น ลูกไม่ตื่นสะดุ้งขึ้นมากลางดึก จนทำให้เด็กนอนไม่เต็มที่ และจะส่งผลให้ลูกมีพัฒนาการที่ช้ากว่าเด็กคนอื่นๆในวัยเดียวกัน

 

Autoru เปลไกวไฟฟ้าอัตโนมัติ รุ่น Gold 2 in 1

Autoru เปลไกวไฟฟ้าอัตโนมัติ  รุ่น Gold  2 in 1 เป็นเปลไฟฟ้าที่มีคุณสมบัติพิเศษที่แตกต่างไปจากเปลรุ่นอื่นๆ ทั้งเรื่องโครงสร้างที่แข็งแรง พร้อมประโยชน์ใช้สอยอีกมากมาย เพื่อให้เด็กที่ได้อยู่ในเปลนอกจากจะได้พักผ่อนแล้ว ยังได้พัฒนาและเสริมสร้างสุขภาพร่างกายและวิวัฒนาการของเด็กให้ดีขึ้นเรื่อยๆ  Autoruเปลไกวไฟฟ้าอัตโนมัติ รุ่น Gold  2 in 1จึงถูกออกแบบมาเพื่อเด็กโดยเฉพาะ

รุ่นนี้ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับสภาพประเทศไทยที่เป็นเมืองร้อนโดยเฉพาะ โครงสร้างของเปลโปร่งโล่ง และสามารถถอดเข้าออกได้ และประกอบได้ง่ายไม่ยุ่งยาก ผลิตจากผ้าคอตตอน 100% ซึ่งไม่ก่อให้เกิดกลิ่นอับได้ง่าย มีขนาดที่เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิด จนถึงเด็กอายุ 5 ขวบ มีขนาด ความยาว 104 cm. ความกว้าง 56 cm.ความสูง 52 cm.จะมีมุ้งลวดครอบแบบกระโจมเพื่อป้องกันยุงและแมลงต่างๆไม่ให้มาใกล้ไม่ว่าขณะหลับหรือตื่น มีพื้นที่และขนาดใหญ่เพื่อให้เด็กไม่ต้องอึดอัดเกินไป ขณะอยู่ในเปล เพื่อฝึกให้เด็กได้หัดคลาน และหัดเดินได้อย่างเต็มที่ สามารถรองรับได้ทุกอิริยาบถของลูกน้อย เปลถูกออกแบบมด้วยโครงสร้างที่แข็งแรงใช้งานได้นาน มีซิปเปิดเข้าออกได้สะดวก มีล้อสำหรับเคลื่อนย้ายได้สะดวก และหากต้องการให้เปลอยู่นิ่งก็มีที่ล็อคเพื่อไม่ให้เปลเคลื่อนย้ายไปไหนได้  ที่สำคัญประหยัดไฟได้ถึงชั่วโมงละ 0.30 สตางค์ค่ะ Autoruเปลไกวไฟฟ้าอัตโนมัติ รุ่น Gold  2 in 1 สามารถรับน้ำหนักได้ถึง 27 กก.ค่ะ หากต้องการให้เปลเคลื่นย้ายไม่อืดอัดจนเกินไป ก็สามารถปรับความเร็วได้ ไม่ว่าจะกี่ฤดูแลรุ่นนี้ก็ใชได้เหมาะกับทุกอากาศ โดยเฉพาะอากาศบ้านเรา รุ่นนี้จะเน้นเปลโปร่งสบายอากาศถ่ายเทสะดวก พับเก็บได้ มีล้อสำหรับไว้สำหรับเคลื่อนที่ไปมาได้ หากต้องการให้เปลอยู่กับเปลไกวรุ่นนี้ก็มีตัวล็อคอย่างดีเมื่อเด็กต้องการยืน จับหรือหัดเดินขณะอยู่ในเปล ลดความเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุที่จะเกิดกับลูกน้อยได้ ปรับระดับความสูง ต่ำได้ตามความต้องการ เหมาะสำหรับคุณแม่หากไม่ต้องการก้มหลังบ่อยจนทำให้ปวดเมื่อยหลังก็สามารถประบระดับให้เหมาะสมขณะเปลี่ยนผ้าอ้อมให้ลูกน้อย  มีปุ่มสำหรับปรับความเร็วของการเคลื่อนที่ของเปลให้เหมาะสม โดยไม่ต้องออกแรง

Autoru เปลไกวไฟฟ้าอัตโนมัติ รุ่น Gold  2 in 1 เปลรุ่นพิเศษรุ่นนี้เป็นอีกตัวเลือกสำหรับคุณแม่มือใหม่ที่หาเลือกซื้อได้ตามร้านค้าชั้นนำทั่วไทย หรือสะดวกสบายมากขึ้นหาซื้อได้เว็บไซน์ที่ขายเปลเด็ก จะมีให้เลือกหลากหลายแบบทั้งแบบธรรมา แบบไฟฟ้า แบบกระตุ้นพัฒนาการของเด็กแรกเกิดให้มีการเจริญเติบโตได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น

เหตุผลที่ทำให้เด็ก ๆ นอนหลับสบายได้อย่างยาวนานภายในเปลไกวอัตโนมัติ

หลากหลายคนอาจจะเกิดอาการสงสัยที่ว่า ระหว่างการนอนภายในเปลไกวอัตโนมัติ กับการที่เด็ก ๆ ได้นอนภายในเปลนอนปกติโดยทั่วไป โดยให้คุณแม่ทำการไกวเปลอย่างต่อเนื่อง ทำไมจึงมีผลลัพธ์ที่แตกต่างกัน โดยเฉพาะเด็ก ๆ ส่วนใหญ่ มักจะมีอาการที่แตกต่างกันในระหว่างที่นอนในเปล 2 รูปแบบนี้ เปลไกวอัตโนมัติทำให้เด็ก ๆ หลับได้อย่างยาวนาน ส่วนเปลปกติที่คุณแม่ทำการไกวเอง เด็ก ๆ มักจะหลับได้มากสุดเพียงแค่ 30 นาทีแล้วก็ตื่น ส่วนเหตุผลที่ทำให้เด็ก ๆ นอนหลับได้อย่างยาวนานภายในเปลไกวอัตโนมัติ มีดังนี้ค่ะ

1.บรรยากาศภายในเปลมีความโปร่ง โล่ง และสบาย

การที่เด็ก ๆ ได้นอนหลับพักผ่อนภายในพื้นที่ที่มีความเหมาะสม มีอาการโปร่ง โล่ง และสบาย อาจจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เด็ก ๆ รู้สึกสบายตัว สามารถนอนหลับพักผ่อนได้อย่างยาวนานติดต่อกันหลากหลายชั่วโมง ซึ่งโครงสร้างที่มีขนาดใหญ่พอเหมาะ และนับได้ว่ามีความเหมาะสมสำหรับเด็ก ๆ ของเปลไกวอัตโนมัติ จึงเป็นข้อดีอย่างหนึ่งที่ทำให้เด็ก ๆ สามารถนอนหลับสบายได้อย่างยาวนาน

2.พื้นที่ภายในเปลไกวอัตโนมัติมีพื้นที่ขนาดกว้าง

ด้วยพื้นที่ภายในเปลไกวอัตโนมัติ ที่มีพื้นที่ขนาดกว้างขวาง ทำให้เด็ก ๆ สามารถนอนหลับพักผ่อนได้ในทุก ๆ ท่าที่เด็ก ๆ ต้องการ ไม่ว่าจะหันไปทางไหน หรือหมุนตัวไปทางมุมไหน ก็ไม่รู้สึกอึดอัดตัวแต่อย่างใด จนกระทั่งทำให้เด็ก ๆ สามารถนอนหลับได้อย่างไม่ต้องกังวล และพลิกตัวได้ทุกท่าอย่างที่เด็ก ๆ ต้องการ ทำให้เด็ก ๆ มีความสบายกายและสบายใจอย่างมากที่สุด

3.ไกวแบบอัตโนมัติ มีจังหวะที่นุ่มนวลและสม่ำเสมอ

ด้วยระบบการทำงาน ทำให้เกิดการไกวเปลแบบอัตโนมัติ ซึ่งระบบการทำงานของเปลไกวอัตโนมัติ จะมีจังหวะการไกวที่นุ่มนวล ตลอดจนกระทั่งมีการไกวที่สม่ำเสมอ ไม่หยุดพัก และไม่หยุดนิ่งเป็นช่วง ๆ ทำให้เด็ก ๆ รู้สึกถึงความสมดุลในระดับการไกว พวกเขาจึงนอนหลับได้อย่างสบาย และนอนหลับได้อย่างยาวนานหลากหลายชั่วโมงได้ โดยไม่รู้สึกกังวลใจแต่อย่างใด

4.เปลไกวอย่างเงียบ ๆ ไม่มีเสียงรบกวนแต่อย่างใด

ถึงแม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นเปลไกวอัตโนมัติ และควบคุมการทำงานด้วยระบบ แต่ในส่วนของการไกวเปลที่มีอย่างต่อเนื่อง และสามารถตั้งระบบการไกวได้อย่างยาวนาน ก็มิได้ส่งเสียงรบกวนออกมาแต่อย่างใด ทำให้บรรยากาศในการนอนของเด็ก ๆ มีความสมบูรณ์แบบ และมีความเหมาะสมในทุกช่วงขณะของการนอนนั่นเอง

และนี่ก็คือเหตุผลส่วนหนึ่ง ที่สามารถบ่งบอกได้ว่า ทำไมเด็ก ๆ จึงสามารถนอนหลับพักผ่อนได้อย่างเต็มอิ่ม และยาวนาน โดยที่เด็ก ๆ ไม่รู้สึกตัวและตื่นมากลางครัน เป็นเพราะระบบการทำงานของเปลไกวอัตโนมัติ ที่ถูกออกแบบมาอย่างเหมาะสม จึงนับได้ว่าเป็นอุปกรณ์และเครื่องมือ ที่คุณแม่ส่วนใหญ่สามารถไว้วางใจได้อย่างแน่นอน

 

เปลเด็กลายที่เด็กชอบมากที่สุด

การดูแลลูกน้อยนอกจากจะให้ความสำคัญกับการกิน  เสื้อผ้า การอาบน้ำให้ลูกน้อย การนอนของลูกน้อยก็สำคัญต่อพัฒนาการของเด็กเช่นกันค่ะ วันนี้มีเปลเด็ก 3 รุ่นมาแนะนำเช่นเคยค่ะ

เปลเด็กลายลูกหมี-สีฟ้าตัวเปลถูกออกแบบมาแบบพิเศษเพื่อลูกน้อยโดยเฉพาะ ด้านบนของเปลบุ ฟองน้ำ เบาะรองสามารถถอดฟองน้ำออกได้ส่วนที่ไว้แกว่งและแขวนของเด็กเล่นนั้น วัสดุทำจากพลาสติก ตัวเปลนั้นหากไม่ต้องการไกวไปมาก็สามารถล็อคไว้ได้ ราคาช่วงนี้เป็นราคาโปรโมชั่นค่ะ ลดราคาจาก 2,500 บาทแหลือเพียง1,300 บาทเท่านั้นค่ะ ขนาดของเปล 25cm.x40cm.x7 cm.เปลรุ่นนี้จะมีความปลอดภัย เมื่อนำมาใช้สำหรับให้ลูกน้อยนอนหลับพักผ่อน เพราะนอกจากการดูแลลูกน้อยเรื่องอื่นๆแล้ว การเลือกเปลนอนสำหรับลูกน้อยก็สำคัญมาก เปลAttonเปลเด็กลายลูกหมี-สีฟ้า ถูกออกแบบมาเพื่อเด็กที่มีอายุตั้งแต่แรกเกิดไปจนถึงอายุ 3 ขวบค่ะ

Brown Farm เปลเด็กพับได้ ขนาด  ความยาว104 ความกว้าง 74ความสูง80 ใช้ง่ายและสะดวกมีถุงใส่เมื่อไปเที่ยวหรือไปเที่ยวพักผ่อนต่างจังหวัดกับครอบครัว เป็นเตียงนอนสำหรับเด็กที่มีคุณสมบัติพิเศษดังนี้ สามารถพับเก็บได้เมื่อไม่ได้ใช้ เตียงนอนรุ่นนี้มีโครงสร้างที่แข็งแรง พร้อมใช้งานในระยะยาว มีที่สำหรับเปลี่ยนผ้าอ้อมเพื่อความสะดวกของคุณแม่ในการเปลี่ยนเสื้อผ้าให้ลูกน้อย สามารถถอดเข้า-ออกได้ง่ายไม่ยุ่งยาก Brown Farm เปลเด็กพับได้นอกจากนั้นยังมีที่รองนอนขนาด Full Size ด้วย มีล้อสำหรับเคลื่อนย้ายเพื่อความสะดวกในการใช้งานส่วนราคาเตียงนอนเด็กรุ่นนี้ก็จะแพงขึ้นประมาณ 4,875 บาทค่ะ

Playpen  Hope babyเปลเด็กแบบผ้า รุ่น 2 ชั้น ลายรถ-สีแดง มีคุณสมบัติพิเศษคือ สามารถปรับใช้ได้หลายฟังก์ชั่น มีมุ้งครอบเพื่อป้องกันยุงและแมลง มีที่สำหรับเปลี่ยนผ้าอ้อม พร้อมที่เก็บเสื้อผ้าและผ้าอ้อมเด็ก และที่เก็บของเด็กเล่นด้วย ซึ่งออกแบบมาได้น่ารักไม่เบาเหมาะสำหรับเด็กแรกเกิด จนถึงอายุ5 ขวบ รับน้ำหนักได้ถึง 25 กิโลกรัม เปลเด็กสามารถปรับให้สูงหรือต่ำได้ มีช่องซิปเปิดเข้า-ออกได้อย่างสะดวก มีกระเป๋าไว้สำหรับเก็บของเล่นด้วย มีห่วงไว้ให้เด็กไว้ฝึกหัดจับ ยืนหรือเดินได้ เพื่อเด็กจะได้มีพัฒนาการเร็วขึ้น  ขนาดของ Playpen  Hope baby รุ่นนี้ ดดยประมาณจะอยู่ที่ ความกว้าง 65 cm. ความยาว120cm.ความสูง 76 cm.ราคา 3,995 บาท

เปลเด็กทั้ง 3 รุ่นนี้นอกจากจะน่ารัก สวยงาม ยังมีคุณสมบัติพิเศษที่แตกต่างกันออกไป ทั้งเรื่องราคาและประโยชน์ใช้สอย ไม่ว่าจะเลือกแบบไหนก็ควรคำนึกถึงความเหมาะสมสำหรับลูกน้อยเพื่อให้ลูกน้อยนอนแล้วรู้สึกไม่อึดอัด

 

รู้จักเปลเด็กอ่อน

เปลเด็กอ่อนเป็นอุปกรณ์ในการเลี้ยงลูกที่มีประโยชน์ในหลายๆด้าน สามารถช่วยให้เด็กแรกเกิดนั้นนอนหลับพักผ่อนได้อย่างยาวนาน ซึ่งคุณแม่ส่วนใหญ่ก็นิยมที่จะให้เด็กได้นอนเปลเด็กอ่อนเพื่อที่จะได้มีการพักผ่อนที่ดีและมีการหลับลึกที่ยาวนานมากยิ่งขึ้น ในปัจจุบันนี้จะมีเปลเด็กอ่อนวางขายอยู่ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไปและตามเว็บไซต์ที่ได้มีการนำเข้าเปลซึ่งจะมีทั้งราคาขนาดต่ำและสูงแล้วแต่เราจะเลือก

โดยปกติแล้วการที่เราจะกล่อมลูกให้นอนหลับได้นั้นเป็นเรื่องที่ยากมากๆ เพราะมีหลายครั้งที่ลูกมักจะร้องไห้โยเยไม่ยอมนอน จึงทำให้เปลเด็กอ่อนกลายมาเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยแก้ไขปัญหาที่เหมาะสำหรับการตอบโจทย์ในเรื่องการกล่อมเด็กให้นอน เพราะเมื่อลูกได้นอนในเปลเด็กอ่อนก็จะทำให้เขารู้สึกเหมือนถูกอุ้มอยู่ตลอดเวลา ซึ่งเป็นข้อดีที่ทำให้เขาหลับได้อย่างยาวนานซึ่งเป็นผลดีต่อตัวเขา เพราะในระหว่างที่เขานอนหลับสนิทอยู่นั้น ร่างกายก็ได้มีการหลั่งฮอร์โมนออกมาเพื่อให้ร่างกายได้เติบโตไปอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งถ้าหากเขานอนหลับได้อย่างยาวนานก็จะทำให้ลูกเป็นเด็กอารมณ์ดีไม่ขี้โมโห  แต่ถึงอย่างไรเปลเด็กอ่อนก็ยังมีข้อเสียอยู่บ้าง  เพราะถ้าหากเราให้ลุกนอนในเปลเด็กอ่อนเป็นเวลานานเกินไปโดยที่ไม่มีการสลับให้ลูกได้นอนบนฟูกหรือเตียงบ้างก็อาจจะทำให้เขาเกิดอาการติดเปลจนทำให้นอนยากบนที่นอนแบบอื่นได้ค่ะ  เพราฉะนั้นเราจึงต้องเปลี่ยนให้ลูกได้นอนบนที่นอนแบบอื่นด้วย เพื่อสร้างนิสัยในการนอนไม่ให้เขาติดเปลมากจนเกินไป แต่ถ้าหากลูกสะดุ้งตื่นขึ้นมาในขณะที่กำลังนอนอยู่ในเปลก็ให้ไกวต่อไปอย่างเบามือ ก็จะทำให้เขาหลับต่อไปได้อีก เพราะโดยทั่วไปแล้วการที่เราจะกล่อมลูกให้นอนได้นั้นก็จะต้องอาศัยการไกวอยู่ตลอดเวลาอยู่แล้ว นอกซะจากว่าเขาจะหลับสนิทอยู่

เพราะว่าเปลเด็กอ่อนนั้นมีข้อดีมากมายหลายข้อจึงถือว่าเป็นเรื่องธรรมดาที่จะได้รับความนิยมในการกล่อมลูกน้อยมาเป็นเวลาที่ยาวนานตั้งแต่รุ่นปู่ย่าตายายเพราะเป็นวิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งเลยก็ว่าได้ในการที่จะกล่อมลูกน้อยให้นอนได้อย่างรวดเร็วและสามารถนอนได้อย่างเต็มที่เพื่อการพัฒนาการที่ดีของลูก ซึ่งคุณแม่อย่างเราๆก็จะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่สำหรับการเลี้ยงลูกน้อยในวันต่อไป ไม่ใช่ว่าจะต้องมานั่งกล่อมยืนกล่อมลูกตลอดทั้งวัน ไม่อย่างนั้นร่างกายก็จะป่วยเอาได้ง่ายๆ

เครื่องใช้อุปกรณ์สำหรับเด็กนั้นมีสารพัด ซึ่งส่วนใหญ่คุณแม่ก็จะเป็นคนที่เลือกเพื่อให้เหมาะสมกับลูกน้อยมากที่สุด สำหรับ เปลไฟฟ้า ก็ถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องใช้ที่ขาดไม่ได้สำหรับเด็ก ในปัจจุบันนี้ เปลไฟฟ้า มีให้เลือกมากมายหลากหลายรูปแบบ ซึ่งคุณแม่ต้องเลือกอย่างดีเพื่อความเหมาะสมอและความปลอดภัยของลูกเพื่อใช้ในการนอนที่ดีที่สุด และสิ่งที่คุณแม่ควรทราบสิ่งที่ต้องระวังเมื่อจะใช้ เปลไฟฟ้า มีดังต่อไปนี้

ความสูง

การเลือกใช้ เปลไฟฟ้า ควรจะต้องเลือกแบบที่มีความสูงอย่างน้อย 22 เซนติเมตรเพื่อป้องกันการปีนป่ายของเด็ก ในกรณีที่เด็กตื่นแล้วปีนเปล หรือระหว่างที่คุณแม่ให้ลูกยืนเล่นภายในเปลเพื่อความปลอดภัยสูงสุด คุณแม่จะต้องเลือกความสูงของ เปลไฟฟ้า ให้มีความสูงที่เหมาะสมเพื่อความปลอดภัยของลูก

แผงข้างเตียง

เปลไฟฟ้า มีอุปกรณ์ที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งคือแผงข้างเตียง ซึ่งในการเลือกเปลคุณแม่จะต้องเลือกแผงข้างเตียงที่สามารถปรับได้ และควรมีระบบล็อกได้ด้วยมือจากภายนอก ส่วนภายในที่เด็กนอนไม่ควรที่จะปลดล็อกได้เพื่อความปลอดภัย และช่องของแผงกั้นเตียงต้องมีความกว้างที่พอดี ไม่กว้างเกินจนหัวเด็กสามารถลอดออกมาได้

ขนาดของเปล

สำหรับขนาดของ เปลไฟฟ้า เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่คุณแม่จะต้องเลือกที่มีความกว้างพอเหมาะไม่ใหญ่ หรือกว้างจนเกินไป อีกทั้งยังต้องให้พอเหมาะกับพื้นที่ในการวาง เปลไฟฟ้า ด้วย ความกว้างของเปลมีผลต่อการนอนของเด็ก คือเด็กยังมีความคุ้นชินกับความแคบในท้องแม่ ดังนั้นพื้นที่กว้างใหญ่จนเกินไปอาจส่งผลให้ลูกรู้สึกไม่ปลอดภัย และเกิดอาการผวา หรือสะดุ้งตื่นได้

สีของเปล

สีของ เปลไฟฟ้า ควรเป็นสีที่มีส่วนผสมของธรรมชาติไม่มีส่วนผสมของอันตราย เพราะเด็กมักจะกัดหรือแทะ ดังนั้นจึงต้องให้ความสำคัญกับสีของ เปลไฟฟ้า ด้วย อีกทั้งสีของเปลควรมีสีอ่อนสบายตาไม่เป็นสีฉูดฉาดจนเกินไป เพราะสีก็มีผลต่อการนอนของเด็ก ดังนั้นในการเลือกใช้เปลต้องระวังเรื่องสีของเปลด้วย

ล้อของเปล

อีกสิ่งที่ควรระวังอย่างยิ่งและมองข้ามไม่ได้สำหรับคุณแม่คือเรื่องล้อของ เปลไฟฟ้า ล้อมีประโยชน์คือเพื่อใช้ในการเคลื่อนย้ายที่สะดวกสามารถเคลื่อนย้ายเปลไปในสถานที่ต่างๆ ของบ้านได้ตามความต้องการของคุณแม่ ดังนั้นจึงควรมีระบบล็อคล้อที่แน่นหนามากที่สุดเพื่อความปลอดภัยของลูกขณะนอน

สำหรับคุณแม่เมื่อจะใช้ เปลไฟฟ้า สิ่งที่ควรคำนึงคือสิ่งต้องห้ามหรือข้อควรระวังในการใช้ที่คุณแม่ควรทราบเพื่อไม่ให้เกิดอันตรายใดๆ กับลูกน้อย